Thông tin mới vụ nữ sinh bị cưa chân thương tâm

(VTC News) - Sở Y tế Đắk Lắk tổ chức họp xác định rõ nguyên nhân hoại tử chân của nữ sinh Lê Thị Hà Vi.

Sáng 20/4, Sở Y tế Đắk Lắk đã mời gia đình đưa nữ sinh Lê Thị Hà Vi lên Bệnh viện đa khoa tỉnh để giám định thương tật. 

Ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, Sở tiến hành họp cùng các chuyên gia tại các bệnh viện nổi tiếng để xác định và làm rõ nguyên nhân hoại tử chân của bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 10 - Trường THCS Y Jút, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

“Đây là trường hợp khá phức tạp để xác định nguyên nhân nên dự kiến Hội đồng Y khoa sẽ làm việc cả ngày để đưa ra một kết luận đầy đủ và chính xác nhất”, ông Long nói.

Nữ sinh Hà Vi cùng bố ra viện về lại Đắk Lắk - Ảnh:Thùy Trang

Nữ sinh Hà Vi cùng bố ra viện về lại Đắk Lắk - Ảnh:Thùy Trang


Theo ông Lê Văn Long (bố Hà Vi), sau khi về nhà sức khỏe, tâm lý của Hà Vi rất tốt.

Ngày 21/4, theo kế hoạch thì Hà Vi sẽ đến nhập học tại Trường THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Trước đó, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với gia đình và tặng học bổng toàn phần cho Hà Vi.

Ông Long (bố Hà Vi) cho biết thêm: “Hiện gia đình đang chờ đợi ngành y tế Đắk Lắk về việc thực hiện cam kết của Bộ Y tế chỉ đạo, nếu thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế thì gia đình sẽ rút đơn tố cáo”, bố Hà vi cho biết.

Video: Nữ sinh phải cưa chân thương tâm


Như VTC News đã đưa tin, ngày 6/3, Hà Vi (học sinh lớp 10 trường THPT Y Jút) gặp tai nạn giao thông trên đường đi học về. Vi được người dân chuyển vào bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu.

Tại đây, chẩn đoán ban đầu của bác sỹ cho rằng Vi bị gãy mâm chày bên phải, nên bó bột cho em. Đến đêm, Vi than đau nên gia đình yêu cầu cho em chuyển viện nhưng các bác sỹ tại bệnh viện Cư Kuin không đồng ý. Đến khi gia đình năn nỉ các bác sỹ mới cho chuyển Vi lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk các bác sĩ tại đây đã yêu cầu người nhà chuyển Vi vào bệnh viện Chợ Rẫy vì vết thương nguy hiểm.

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU