Thông tin mới vụ dựng chuyện nuôi con tử tù trên facebook

(VTC News) – Cơ quan công an xác định trang facebook có nội dung nuôi con tử tù của cô gái tên Trâm là giả mạo, không đúng sự thật.

Ngày 22/5, thượng tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết, cơ quan công an đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý hành vi đưa thông tin lên mạng internet không đúng sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội.

“Cơ quan công an xác định nội dung thông tin nuôi con tử tù trong facebook là giả mạo, không đúng sự thật” – thượng tá Quý nhấn mạnh.

        Chị Trâm và bé gái 'con tử tù'

 Chị Trâm và bé gái 'con tử tù'


Trước đó, chị Trần Ngọc Bích Trâm (22 tuổi, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) – người đưa thông tin nói trên lên facebook, đã đến trụ sở công an để khai báo vụ việc.

Theo chị Trâm, thông tin cô nhận nuôi cháu bé con của tử tù chỉ là bịa đặt để đăng lên facebook cho vui. “Đứa con tử tù” trong câu chuyện là con của anh Trần Trọng Trí (anh ruột Trâm), tên Trần Ngọc Gia Hân.

Về những bức hình đăng trên facebook, Trâm cho biết, vào ngày 3/4, một người bạn của Trâm là Gia Hưng (chưa rõ lai lịch) chụp hình cháu Gia Hân rồi bàn bạc với Trâm đăng lên facebook với nội dung “nuôi con tử tù” để câu like.

Đến ngày 17/4, Hưng tiếp tục đến nhà Trâm và cùng một người bạn gái khác viết bức thư tay với nội dung bịa đặt về việc người cha chuẩn bị đi thi hành án, để lại cháu bé trước nhà Trâm rồi sau đó tiếp tục đăng thông tin này lên facebook.


        Những hình ảnh gây 'bão' cộng đồng mạng với nội dung một cô gái tốt bụng ở Bình Chánh, TPHCM nhận con tử tù làm con nuôi

 Những hình ảnh gây 'bão' cộng đồng mạng với nội dung một cô gái tốt bụng ở Bình Chánh, TPHCM nhận con tử tù làm con nuôi


Kể từ khi có bức thư viết tay đầy cảm động cộng hình ảnh đứa bé gái xinh xắn đưa lên mạng, nhiều người biết tin, chia sẻ nhau, có người đã gọi điện, nhắn tin cho Trâm với mong muốn ủng hộ tài chính và đồ dùng cho bé gái “con tử tù”.

Cụ thể, nội dung thể hiện trên facebook mang tên Trần Bích Trâm ngày 3/4: “Khoảng 7 giờ, Trâm mở cửa nhà và trông thấy một bé gái hơn 1 tuổi được đặt bên ngoài kèm theo 1,6 triệu đồng”. 

Sau đó, chủ nhân facebook này tiếp tục đăng nội dung muốn tìm người thân của cháu bé. Rồi cứ cách vài ngày, lại đều đặn chia sẻ những dòng thông tin và những câu chuyện cảm động về cháu bé được đặt tên là Trần Ngọc Gia Hân.

Ngày 17/4, Trâm đăng tải nội dung có một người đàn ông đến trước nhà cô để lại bức thư viết tay kèm 500.000 đồng và nhiều đồ chơi trẻ em.

        Trang 1 của bức thư 'người cha tử tù gửi cho cô gái tốt bụng'

 Trang 1 của bức thư 'người cha tử tù gửi cho cô gái tốt bụng'


Bức thư có đoạn: “Chào em cô gái có tấm lòng nhân hậu, anh rảnh được vài phút nghỉ trưa tranh thủ viết vội cho con lá thư vì ít hôm nữa sẽ có bạn anh đến thăm. Chắc có lẽ em ngạc nhiên lắm, anh suy nghĩ không biết giờ này con gái anh đang là gì, nó có quấy em không?...

Anh chỉ có vợ lúc mình giàu có, còn lúc anh nghèo khó người ta bỏ anh đi. Con gái anh giống anh như hai giọt nước, ai cũng nói vậy nên em nhìn nó chắc cũng hình dung ra được anh, nhưng em không có cơ hội gặp anh đâu…

Anh sẽ không về được nữa vì anh xin được tử hình, ngày 29/5 sẽ có phán quyết. Anh có gấp cho con gái anh 100 con hạc giấy và 8 con chim công rất đẹp nhưng cán bộ phát hiện họ lấy hết của anh…Sẽ không ai biết địa chỉ của em ngoài anh và bạn anh nên em cứ yên tâm. Cầu trời phật phù hộ cho em có nhiều sức khỏe và người tốt như em sẽ luôn gặp điều may”.

Câu chuyện về cô gái trẻ nhận nuôi con của một tử tù bằng tất cả tình yêu thương đã nhận được hàng trăm ngàn lượt like (thích) cùng hơn 80.000 lượt chia sẻ trên cộng đồng mạng.

 

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN