Thông tin mới vụ bé sơ sinh suýt bị chôn sống

Các chuyên gia đã tiến hành họp và đưa ra các chẩn đoán về tình hình sức khỏe của bé gái suýt bị chôn sống vì chẩn đoán nhầm.

Chiều 29/4, Sở Y tế Thanh Hóa đã tập trung các chuyên gia về sơ sinh của bệnh viện Phụ sản và bệnh viện Nhi Thanh Hóa để đánh giá về trường hợp bé sơ sinh con chị Phạm Thị Hương Ly ở thôn Trí Phúc, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

Như tin đã đưa, ngày 26/4, chị Ly đẻ một sơ sinh gái tại bệnh viện Đa khoa Hà Trung. Theo gia đình chị Ly, lúc sinh ra bé vẫn thở nhưng các bác sỹ kết luận cháu sẽ khó nuôi nên thông báo cho gia đình lo hậu sự.

Khi nghe bác sỹ thông báo, gia đình đã mua tiểu sành.
Gia đình san phụ Ly tới bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung để đề nghị bệnh viện có giải thích rõ ràng. Ảnh: Người lao động. 

Gia đình san phụ Ly tới bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung để đề nghị bệnh viện có giải thích rõ ràng. Ảnh: Người lao động. 

Tuy nhiên, thấy cháu vẫn chưa tắt thở nên gia đình bỏ cháu vào hộp giấy và chuyển về nhà. Sau gần 30 phút chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Hà Trung về đến nhà tại xã Hà Sơn, cháu bé vẫn không tắt thở mà có dấu hiệu hồng da trở lại.

Ngay lập tức, gia đình gọi taxi đưa bé đến Bệnh viện Phụ Sản Thanh Hóa để cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ đã cấp cứu cho đến thời điểm này, tình trạng sức khỏe của bé đã có tiến triển.

Tại cuộc làm việc vào chiều 29/4, các chuyên gia đánh giá, quy trình đón tiếp, theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện đa khoa Hà Trung là đúng quy định. Các bác sỹ đã khám, tiên lượng và giải thích trước cho gia đình. Khi trẻ sinh ra, khoa Phụ sản đã cấp cứu tích cực trong vòng 15 phút, giải thích cho gia đình trường hợp nặng và khó qua khỏi, ngừng tim, ngừng thở, chết lâm sàng.

Về dấu hiệu trẻ ngừng thở, ngừng tim, chết lâm sàng theo các chuyên gia, các em bé sơ sinh chết lâm sàng có khả năng hồi phục tốt hơn của người lớn. Vì vậy, nhiều em bé đã ngừng thở rồi thở lại; với những em bé sơ sinh thì phải đặc biệt thận trọng khi kiểm tra.

Theo các chuyên gia, với trường hợp này, bệnh viện đa khoa Hà Trung trước đó, chưa từng gặp. Đây cũng là trường hợp hiếm và ít gặp tại Thanh Hóa. Trong khi đó, chuyên môn bác sỹ chưa có kinh nghiệm nên việc tiên lượng chưa hết được.

Theo bác sỹ Dương Văn Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, bé gái nhập viện trong tình trạng suy hô hấp và có biểu hiện của nhiễm trùng huyết. Hiện bệnh nhi vẫn đang được các bác sĩ điều trị tích cực cách ly trong lồng kính tại khoa điều trị tích cực sơ sinh của bệnh viện.Video: Bé sơ sinh 'cõng' bố trên lưng

Nguồn: Tiền phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.