• Zalo

Thông tin mới vụ 3 giáo viên trói chân tay, nhét giẻ vào mồm trẻ

Giáo dục Thứ Năm, 08/10/2015 07:36:00 +07:00

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã ra quyết định đóng cửa cơ sở mầm non Sơn Ca và chuyển 80 trẻ đang học tại đây sang các cơ sở giáo dục khác

(VTC News) - Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Đồng Hới (Quảng Bình) tiếp tục cho kiểm tra hoạt động của các cơ sở mầm non trên địa bàn sau sự việc 3 cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm trẻ.

Sau sự việc 3 cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm trẻ mầm non, Phòng GD&ĐT TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã có văn bản chỉ đạo các trường Mầm non trên địa bàn tạo mọi điều kiện tốt nhất để tiếp nhận các cháu học sinh của cơ sở mầm non Sơn Ca sau khi cơ sở này bị đóng cửa.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Đồng Hới (Quảng Bình) cũng tiếp tục cho kiểm tra hoạt động của các cơ sở mầm non trên địa bàn sau sự việc 3 cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm trẻ.
Cơ sở mầm non Sơn Ca (TP Đồng Hới, Quảng Bình) chính thức bị đóng cửa và 80 trẻ đang học tại đây được chuyển sang cơ sở khác
Cơ sở mầm non Sơn Ca (TP Đồng Hới, Quảng Bình) chính thức bị đóng cửa và 80 trẻ đang học tại đây được chuyển sang cơ sở khác 
Các cô giáo trong đoạn clip cũng đã thừa nhận hành vi bạo hành đối với trẻ. Cô Lê Thị Hoài Linh đã thừa nhận hành vi của mình: "Em bảo cháu đưa tay ra để cô buộc lại và em cũng buộc cả chân cháu".

Trong khi đó, cô giáo Nguyễn Tú Anh lại lên tiếng trần tình: "Khi em thấy trẻ khóc, nước mũi chảy xuống thì em lấy khăn lau cho trẻ, khi em đang lau thì phụ huynh mở cửa bất ngờ vô và thấy em làm như thế thì lại nói là: Tại sao lại nhét giẻ vào mồm con tôi?".

Ngay trong ngày 6/10, chủ cơ sở mầm non Sơn Ca đã đến gia đình cháu Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi) để xin lỗi và nhận trách nhiệm.
Phẫn nộ clip cô giáo mầm non trói tay chân, nhét giẻ vào miệng trẻ


Được biết, cơ sở mầm non Sơn Ca đang nhận trông 80 trẻ và có 10 bảo mẫu. Ngay sau khi xảy ra sự việc 3 cô giáo trói chân tay, nhét giẻ vào mồm bé Cù Hoàng Phi Long 15 tháng tuổi xảy ra, rất nhiều gia đình đã đến trường để đưa con về nhà.

Nhiều gia đình cũng đến cơ quan công an để tiếp tục tố cáo các cô giáo ở trường Sơn Ca có những hành vi làm tổn thương trẻ.

Trong khi đó, chị Hằng (mẹ của cháu Long) vẫn chưa hết bàng hoàng và phẫn nộ sau khi sự việc xảy ra.

Anh Cù Hoàng T. bố cháu Long cho biết: “Cháu Long là con trai đầu lòng của vợ chồng tôi, trước khi đi học cháu được một người bà con trông giữ. Cháu vốn ngoan ngoãn, hay ăn và vui vẻ.
Thế nhưng sau khi vụ việc xảy ra, cháu Long bỗng dưng ốm sốt và hoảng loạn khi thấy người lạ. Cháu vẫn chưa ổn định lại bình thường như trước. "
 Bé trai 15 tháng tuổi bị bảo mẫu trói chân, nhét giẻ vào miệng và bị đánh đập dã man
"Chứng kiến con trai bị hành hạ như vậy vợ chồng tôi quặn thắt ruột, cha mẹ nào mà không đau chứ. Tôi cứ nghĩ yên tâm về cơ sở này vì có lắp đặt camera và có một đồng nghiệp của vợ tôi cũng gửi cháu ở đây nên mới đóng tiền và gửi cháu vào đây chứ ai biết đến nông nỗi này. Tại sao họ không nghĩ họ cũng có con mà lại nỡ trói tay, trói chân, nhét khăn vào miệng và đánh đập con tôi như vậy chứ” - anh T. nói.
Anh Cù Hoàng T. cho biết thêm: “Sáng ngày 6/10 có rất nhiều phụ huynh có con, cháu gửi ở nhóm trẻ mầm non Sơn Ca cũng tìm đến cơ quan Công an để phán ánh việc con họ cũng có những dấu hiệu bất thường trên người và cả trong tâm lý”.
Hiện tại, chị Đinh Hằng (mẹ cháu Long) đang phải nghỉ việc ở nhà để chăm sóc và trấn an tinh thần cho cháu. Long vẫn đang sốt.

 Các bảo mẫu bạo hành trẻ em
Được biết, chiều cùng ngày, sau khi nhận báo cáo của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc 3 giáo viên trói chân tay, nhét giẻ vào mồm bé mầm non, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp khẩn để đánh giá và có biện pháp xử lý.
Ngày 6/10, ông Đoàn Đức Liêm -  Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Bình đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo đình chỉ hoạt động của cơ sở trông giữ trẻ trái phép này.

Ông Liêm khẳng định, cơ sở này sẽ không bao giờ được cấp giấy phép hoạt động theo mô hình giáo dục. Đồng thời, sẽ yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc xử lý những đối tượng có hành vi bạo hành trẻ em theo đúng pháp luật.
Ông Liêm cũng thẳng thắn phê bình Phòng GD&ĐT TP Đồng Hới đã buông lỏng quản lý, để cho cơ sở hoạt động hơn một năm mà không hề hay biết. Đồng thời, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình vụ việc.
Đối với trách nhiệm của cơ sở mầm non Sơn Ca, bà Trần Thị Thúy Hằng chủ cơ sở phân trần với phóng viên VTC News: “Đây thực sự là một vấn đề nằm ngoài ý muốn của tôi, nếu thực sự tôi có tâm địa tàn nhẫn như thế thì tôi sẽ không mở ra cơ sở này rồi. Nhưng sự việc xảy ra rồi. Tôi xin lỗi, xin nhận hoàn toàn trách nhiệm và và chịu mọi hình thức xử lý của pháp luật.
Bởi tôi cũng là một giáo viên mầm non nên tôi ý thức được việc làm của mình và tôi không bao giờ chấp nhận những gì mà các cô giáo của tôi đã làm với cháu Long. Các cô này giải thích làm như vậy là để cháu nín khóc và đỡ phá phách nhưng tôi không chấp nhận những hành động này và chính tôi đã gọi điện cho cơ quan công an xử lý việc này”. 
Được biết bà Trần Thị Thúy Hằng ngoài là chủ cơ sở mầm non Sơn Ca còn là giám đốc Cty TNHHTM & XD Hoàng Hằng. 
VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc 3 giáo viên trói chân tay, nhét giẻ vào mồm bé mầm non tại cơ sở Sơn Ca (TP Đồng Hới, Quảng Bình)

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin