• Zalo

Thông tin mới về tình trạng của bà Aung San Suu Kyi

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 31/03/2021 16:58:46 +07:00

Một luật sư của Cố vấn nhà nước Myanmar bị lật đổ Aung San Suu Kyi cho biết, bà có vẻ khỏe mạnh trong cuộc gặp qua video hôm nay, 31/3.

Trao đổi với hãng thông tấn Reuters qua điện thoại, luật sư Min Min Soe tiết lộ, bà Suu Kyi đã muốn gặp trực tiếp nhóm đại diện pháp lý cho bà và không tán thành việc tổ chức các cuộc thảo luận qua video vì chúng có sự hiện diện của cảnh sát.

Thông tin mới về tình trạng của bà Aung San Suu Kyi - 1

Bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: Reuters

Theo luật sư Min Soe, bà Suu Kyi "trông mạnh khỏe với nước da tươi tắn". Bà dự kiến sẽ phải ra hầu tòa vào ngày mai, 1/4 sau khi phiên xử thứ hai, đáng lẽ diễn ra vào ngày 15/3 bị hoãn do đường truyền internet của tòa gặp trục trặc. Bà Suu Kyi đã tham gia phiên xử đầu tiên bằng hình thức trực tuyến hôm 1/3.

Bà Suu Kyi bị quân đội bắt giữ và giam lỏng tại tư dinh trên đường Myebon Thar ở thủ đô Naypyitaw sau cuộc đảo chính lật đổ chính quyền dân sự ngày 1/2. Song, truyền thông Myanmar gần đây loan tin bà đã bị đưa đến nơi giam giữ khác.

Cho đến nay, quân đội Myanmar đã công bố nhiều cáo buộc chống lại cựu nữ lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) như vi phạm luật xuất nhập khẩu và sử dụng trái phép các máy bộ đàm không có đăng ký của nhà nước; tổ chức tụ họp, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 và gần đây nhất là cáo buộc về tham nhũng.

Theo cổng thông tin Irrawaddy, đảng NLD đã chọn tới 7 luật sư để biện hộ cho bà Suu Kyi. Song, chính quyền quân quản Myanmar chỉ cho phép 2 luật sư cấp thấp trong nhóm là Min Min Soe và Yu Ya Chit bào chữa cho bà trước toà.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp