Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thông tin mới nhất vụ trẻ sơ sinh bị gãy đùi do bác sỹ mổ đẻ

(VTC News) - Bác sỹ làm gãy đùi trẻ khi mổ 'bắt' thai nhưng lại nói là dị tật bẩm sinh, sau khi gia đình đưa trẻ đi chụp phim và phát hiện vết gãy do quá trình mổ đẻ thì bác sỹ lại trả lời rằng đó là chuyện bình thường.

Liên quan đến sự việc “bác sỹ mổ đẻ làm gãy đùi trẻ sơ sinh nói trẻ dị tật bẩm sinh”  mà báo VTC New đã phản ánh, chiều 3/8, trả lời PV, gia đình sản phụ Nguyễn Thị Hồng (42 tuổi, ngụ huyện An Phú, An Giang) cho biết hiện tại tình hình sức khỏe em bé đã ổn định nên được Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cho xuất viện sau 3 ngày điều trị.

Thong tin moi nhat vu tre so sinh bi gay dui do bac sy mo de hinh anh 1

  Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân (TP.Châu Đốc, An Giang)

Theo chị Mai Thị Chung (49 tuổi, chị dâu chị Hồng) ngày 29/7, chị Hồng có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân (TP Châu Đốc, An Giang) để thăm khám.

Đến 13h cùng ngày, sản phụ Hồng được các bác sỹ bệnh viện chỉ định sinh khó nên được đưa vào phòng mổ. Tuy nhiên, sau hơn 2 giờ mổ người nhà vẫn không gặp đựợc bé nên nóng ruột, sinh nghi nên yêu cầu các bác sỹ cho

gặp. Sau khi gặp bé, người nhà phát hiện chân trái cháu bị oặt lìa nên thắc mắc hỏi bác sỹ thì nhận được câu trả lời cháu bị dị tật bẩm sinh. Không tin đó là sự thật, người nhà đã đưa cháu bé đi chụp phim thì được kết luận gãy xương đùi trái nên được các bác sỹ băng nẹp cố định.

“Thấy chân trái cháu bị lủng lẳng bất thường, tôi hỏi nguyên nhân tại sao thì được bác sỹ trả lời cháu bị dị tật bẩm sinh. Quá hoang mang nên gia đình đã tiến hành chụp phim cho cháu và được kết luân gãy xương đùi trái nên đã truy vấn bác sỹ mổ thì họ lại nói đó là chuyện bình thường, trường hợp như Hồng rất hay xảy ra tai nạn”, chị Chung bức xúc kể lại.

Cũng theo chị Chung, sau khi biết cháu bị gãy chân gia đình sợ chân cháu bị hoại tử nên đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân cho chuyển viện gấp nhưng không được bác sỹ đồng ý nên đã gọi điện thoại lên Sở Y tế và Bộ Y tế nhờ được can thiệp.

Đến 22h30, Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân mới cho xe cấp cứu và bác sỹ đi theo bệnh nhi chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) để điều trị.

Thong tin moi nhat vu tre so sinh bi gay dui do bac sy mo de hinh anh 2

 Giấy ra viện của trẻ sơ sinh bị gãy chân

“Gia đình tôi rất bức xúc khi một bác sỹ làm cháu mổ gãy chân lại trả lời đó là chuyện bình thường, rất hay gặp. Đành rằng tai nạn nghề nghiệp là chuyện không thể tránh khỏi nhưng các bác sỹ lại không thừa nhận, cũng không xin lỗi khiến chúng tôi rất bức xúc”,  anh Nguyễn Đức Chiến (49 tuổi) - anh trai chị Hồng cho biết.

Anh Chiến cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện cũng đã cho người đến xin lỗi và nói sự việc sẽ do các bác sỹ mổ chịu trách nhiệm.

Được biết, đến 14h ngày 2/8, sức khỏe bé sơ sinh đã ổn định trở lại nên được các bác sỹ Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho xuất viện về Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân để theo dõi. Còn sản phụ Hồng do sức khỏe yếu sau khi mổ vẫn đang được điều trị tại bệnh viện này.

Thong tin moi nhat vu tre so sinh bi gay dui do bac sy mo de hinh anh 3

 Trẻ sơ sinh bị gãy chân do bác sĩ bệnh viện mổ đẻ

Trước đó, trả lời PV VTC News, ông Châu Hữu Hầu, giám đốc Bệnh viện đa khoa Nhật Tân (TP Châu Đốc, An Giang) xác nhận vụ việc trên là có thật. 

“Thai nhi nằm ngang nên cắt mở tử cung để lấy thai nhi ra rất khó. Muốn đưa thai nhi ra ngoài bắt buộc bác sỹ mổ phải cầm chân kéo ra nên vô tình làm gãy đùi trái của bé. Tai biến này vẫn thường hay gặp và xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Lúc mổ ê kíp cũng đã thông báo với người nhà sự cố trên có thể xảy ra để người nhà chuẩn bị tâm lý”, giám đốc Hầu cho biết.

Cũng theo ông Hầu, hiện Sở Y tế An Giang và Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện giải trình về sự việc trên để báo cáo lên.

Video: Nữ sinh lớp 10 bị cưa chân thương tâm do bệnh viện tắc trách

Quang Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh