Thông tin mới nhất vụ nữ công nhân nhặt được vàng trong rác

(VTC News) - Số vàng chị Nguyễn Thị Bích Ngân trình báo mất cách đây hơn một năm không trùng khớp với số vàng chị Phạm Tuyết Mai nhặt được. 

Như đã đưa tin, ngày 4/8/2014, chị Phạm Tuyết Mai công nhân Nhà máy rác thải tỉnh Cà Màu nhặt được khoảng 5 lượng vàng khi đang làm việc phân loại rác thoải.

Đến cuối tháng 8 vừa qua, khi thời hạn 1 năm từ khi thông báo tìm người mất vàng đã hết, cơ quan Công an TP Cà Mau đang thực hiện các thủ tục để chị Mai được hưởng một phần giá trị số vàng (khoảng 68 triệu đồng) theo đúng quy định của pháp luật thì chị Nguyễn Thị Bích Ngân đã đến Trụ sở Công an TP Cà Mau, xưng là chủ nhân của 5 lượng vàng chị Mai nhặt được.
Chị Phạm Tuyết Mai- nữ công nhân nhặt được vàng trong rác. 

Chị Phạm Tuyết Mai- nữ công nhân nhặt được vàng trong rác. 


Trả lời báo chí về việc này, chị Mai cho biết chưa nhận được bất kỳ thông tin báo chính thức từ cơ quan chức năng về việc có người đến nhận là chủ nhân số vàng hay việc gia hạn thời gian để điều tra làm rõ. Chị Mai chỉ được biết việc chị Ngân đến nhận số vàng thông qua báo chí. 
Ngày 5/9, chị Phạm Tuyết Mãi khẳng định với PV báo Người lao động rằng hình ảnh số vàng chị Nguyễn Bích Ngân bị mất không giống với số vàng chị Mai nhặt được. 
Theo miêu tả của chị Mai, số vàng chị nhặt được nằm trong một chiếc ví nữ bằng da, không còn xác định rõ màu sắc do có vẻ đã ngấm nước màu đen lâu ngày. Bên trong có nhiều dây chuyền, nhẫn, bông tai và vòng vàng nhưng không có bộ vòng ximen như hình ảnh chị Ngân cung cấp cho báo chí. 
Hình ảnh số nữ trang do chị Ngân chụp lại trước khi bị mất 

Hình ảnh số nữ trang do chị Ngân chụp lại trước khi bị mất 


“Trong ví còn có nhiều tờ giấy thấm nước không còn đọc được chữ và một CMND không còn nhận diện được người trong ảnh cũng như họ tên và số”- chị Mai miêu tả. 
Theo biên bản ban đầu do Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau lập lúc 16h, ngày 4/8/2014, nữ công nhân nhặt được vàng trong rác gồm: 1 vòng vàng, 4 dây chuyền vàng; 3 mặt dây chuyện lớn nhỏ; 10 nhẫn, 3 đôi bông tai, 1 mặt dây chuyền bị gãy... Kết quả giám định của cơ quan chức năng cho biết tổng cộng là 2 chỉ vàng 24K và 4,7 lượng vàng 18K.
Biên bản do nhà máy xử lý rác lập thể hiện chi tiết số vàng chị Mai nhặt được  

Biên bản do nhà máy xử lý rác lập thể hiện chi tiết số vàng chị Mai nhặt được  


Trong khi đó, theo báo cáo của Công an phường 8 TP Cà Mau- đơn vị lập biên bản báo về vụ mất vàng của chị Nguyễn Thị Bích Ngân trình báo, số vàng chị Ngân mất gồm:  2,8 lượng vàng 18K và 5 chỉ vàng 24K. Trong đó, 4 sợ dây chuyền vàng 18K (2 lượng); 3 chiếc nhẫn hột vàng 18K (3 chỉ); 1 chiếc vòng 18K (3 chỉ); 2 đôi bông tai vàng 18K (2 chỉ); 3 chiếc nhẫn và 1 mặt dây chuyền vàng 24K (5 chỉ). Số vàng này, chị Ngân xác định bỏ trong chiếc túi bằng vải kaki. Ngoài ra, trong túi còn có 2 giấy cầm vàng tại một tiệm vàng trên địa bàn phường 2, TP Cà Mau.
Một phần biên bản do chị Ngân vừa cung cấp cho Công an TP Cà Mau. 

Một phần biên bản do chị Ngân vừa cung cấp cho Công an TP Cà Mau. 


Trả lời về vấn đề chị Nguyễn Thị Bích Ngân nhận là chủ nhân số vàng, Chị Phạm Tuyết Mai cũng nêu rõ quan điểm của mình. Theo chị Mai, nếu chị Nguyễn Thị Bích Ngân là chủ nhân thật sự của số vàng nói trên, chi Ngân có quyền nhận lại số vàng trong thời gian quy định. Nhưng đến nay thời hạn một năm đã qua, chị Mai sẽ yêu cầu cơ quan chức năng xử lý thoả đáng. 
“Theo luật sư cho tôi biết thì khi hết thời hạn 1 năm mà chủ nhân không đến nhận thì số vàng trong rác thuộc về người nhặt, tức là tôi. Công an đã đăng thông báo từ ngày 16/8/2014, tức đến ngày 15/8/2015 thì hết một năm. Chị Ngân xuất hiện vào ngày 31/8/2015 là không còn quyền nhận lại tài sản. Nếu Công an giải quyết không thỏa đáng tôi sẽ khởi kiện” - chị Mai khẳng định.  

Video: Tiểu hành tinh chứa hàng trăm triệu tấn vàng sắp lướt qua Trái đất

B.Hương (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN