Thông tin mới nhất vụ 3 sinh viên ĐH Ngoại thương tử nạn khi đi tình nguyện

(VTC News) - Cơ quan chức năng đã tìm thấy 3 nữ sinh trường Đại học Ngoại thương bị mất tích trong chuyến tình nguyện tại Quảng Ninh và hiện Bí thư Đoàn trường đang cùng gia đình đưa nạn nhân về quê nhà an táng.

Theo nguồn tin của PV VTC News, vào khoảng 2h rạng sáng 3/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 nữ sinh Đai học Ngoại thương (ĐH Ngoại thương) bị lũ cuốn mất tích khi tham gia hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh tại Quảng Ninh.

Anh Nguyễn Văn Triệu (Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại thương) cho biết: "Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tìm thấy thi thể 3 nữ sinh, hiện tôi đang cùng người nhà đưa các em về quê an táng”.

Thong tin moi nhat vu 3 sinh vien DH Ngoai thuong tu nan khi di tinh nguyen hinh anh 1

Tỉnh Quảng Ninh đã huy động được hàng trăm người tìm kiếm dọc con suối Bình Liêu. Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp cũng có mặt tham gia tìm kiếm. (Nguồn: Dân Việt)

Nạn nhân là các em Vũ Thị Xoa (SN 1996, quê Hải Dương), Nguyễn Thị Hải (SN 1997, quê Nghệ An) và Nguyễn Thị Ngân (SN 1997, quê Hà Nội).

3 nữ sinh này cùng 1 người nữa cùng tham gia chuyến đi tình nguyện tại các thôn, bản ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh thì bị nước lũ cuốn trôi khi đang lội qua suối. Một nam sinh tắm gần đó đã cứu được 1 em, 3 em

còn lại thì không cứu kịp.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh từ UBND tỉnh, lãnh đạo huyện, lực lượng công an, bộ chỉ huy quân sự tỉnh, sở y tế, tỉnh đoàn, trường ĐH Ngoại thương đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tập trung lực lượng, khẩn trương tìm kiếm các sinh viên mất tích. 

Theo đại diện chính quyền địa phương, nữ sinh viên được cứu thoát cùng toàn đội sinh viên tình nguyện đang được chăm sóc y tế và trấn an tinh thần.  

“Hiện tại, chúng tôi rất bối rối do nỗi buồn này quá lớn. Vậy nên, tôi sẽ cùng nhà trường họp bàn sau để rút kinh nghiệm”, anh Triệu nói. 

Mùa hè 2016, 20 đội tình nguyện bao gồm sinh viên đến từ các khoa của trường ĐH Ngoại thương tiếp tục đến với các địa phương còn nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần. 

 Những đội tình nguyện sẽ tập trung vào các hoạt động, phần việc góp phần phát triển kinh tế-xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Giúp đỡ bà con thôn, bản ở huyện Bình Liêu là một phần trong chiến dịch Mùa hè xanh của Đại học Ngoại thương.

Video: Dùng săm ôtô làm phao bơi, 4 nữ sinh chết thương tâm 

 

Lưu Ly
Bình luận