Thông tin mới nhất về tình hình người Việt trong vụ cháy chung cư Thái Lan

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định không có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Ratchethewri ở Bangkok hôm 3/4.

"Cho tới trưa 5/4, trong 3 người thiệt mạng không có ai là người Việt Nam. Trong số người bị thương có 13 người là công dân Việt Nam và được đưa vào 4 bệnh viện ở Bangkok để cứu chữa", bà Hằng cho hay.

"Một số người thương nhẹ được xuất viện trong khi những người bị thương nặng hơn vẫn đang được điều trị. Các sinh viên Việt Nam cũng được nhà trường hỗ trợ, bố trí nơi ở tạm thời", người phát ngôn cho biết thêm.

Thong tin moi nhat ve tinh hinh nguoi Viet trong vu chay chung cu Thai Lan hinh anh 1

 Không có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy chung cư ở Thái Lan.

Trước đó, vào khoảng 2h30 sáng 3/4, tòa nhà chung cư Ratchethewri tại ngõ 18 Phetchaburi ở Bangkok, Thái Lan bị cháy làm 3 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán liên hệ làm việc ngay với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị nhanh chóng xác minh và tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ hỏa hoạn.

Cũng theo bà Hằng, ngay trong chiều 3/4, Đại sứ Việt Nam ở Thái Lan và một số nhân viên đại sứ quán tới thăm hỏi các nạn nhân. 

"Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, đại sứ quán vẫn sẽ tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng nước sở tại để cập nhật thông tin và sẵn sàng có biện pháp bảo vệ công dân trong trường hợp cần thiết", người phát ngôn nhấn mạnh.

>>> Đọc thêm: Nữ sinh người Việt thoát chết trong gang tấc trong đám cháy ở Thái Lan

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU