• Zalo

Thông tin mới nhất về 3 nhà báo người Nga bị sát hại tại Cộng hoà Trung Phi

Thế giớiThứ Tư, 01/08/2018 16:16:00 +07:00

Các nhà báo Nga đang thực hiện dự án làm phim tài liệu tại Cộng hòa Trung Phi thì bị tấn công bởi nhóm vũ trang ngày 30/7, theo truyền thông địa phương.

Đài tiếng nói Ndeke Luka của Trung Phi cho biết 3 nhà báo Nga Kirill Radchenko, Alexander Rastorguev và Orhan Dzhemal khi đang quay phim tài liệu tại quốc gia châu Phi này thì bị nhóm vũ trang gồm 10 tay súng tấn công vào khoảng 18h tại địa điểm gần thành phố Sibut.

“Đại diện của lực lượng an ninh địa phương đề nghị những nhà báo này hoãn lên đường bởi trời tối, những nhà báo này vẫn lên đường và sau đó sự việc xảy ra”, quan chức địa phương Marcelin Yoyo cho biết. Ông Yoyo nói rằng những kẻ tấn công đeo khăn trùm và chỉ nói tiếng Arab.

1525721540

 Di ảnh của 3 nhà báo Nga bị sát hại tại Trung Phi. (Ảnh: RIA Novosti)

Đại diện của phái bộ Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi cho biết thi thể của các nhà báo Nga được tìm thấy trong 1 chiếc xe bị bỏ lại nằm ở vị trí khoảng 33 km về phía bắc thành phố Sibut. Ủy ban Điều tra của Nga khởi tố vụ án hình sự và ra tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ lực lượng hành pháp của Trung Phi trong việc điều tra.

Nguyên nhân của vụ việc này chưa được công bố, tuy nhiên theo 1 chuyên gia nghiên cứu châu Phi của Nga, nhiều khả năng các nhà báo bị sát hại không phải do lý do chủng tộc hay tôn giáo mà đây chỉ là 1 vụ cướp tài sản. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố sẽ trực tiếp chỉ đạo công tác liên quan đến vụ 3 nhà báo Nga bị sát hại tại Trung Phi.

Video: 3 nhà báo Nga bị sát hại tại Trung Phi

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !