Thông tin mới nhất của các vật nuôi trong nhà điệp viên Nga bị đầu độc ở Anh

Thế giớiThứ Sáu, 06/04/2018 15:21:00 +07:00

Các vật nuôi bao gồm một con mèo và hai con chuột lang đều chết khi được tìm thấy trong tình trạng suy dinh dưỡng tại ngôi nhà của cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, người bị đầu độc cùng con gái tại thành phố Salisbury, Anh.

Theo Mirror, các bác sỹ thú y tìm thấy Nash Van Drake, con mèo đen Persian của ông Skripal trong tình trạng kiệt sức, trong khi đó hai con chuột lang đều chết khát.

Con mèo sau đó được đưa tới phòng thí nghiệm vũ khí hóa học để kiểm tra nhưng quá đau đớn và người ta quyết định cho nó ra đi.

Xác của các con vật được thiêu hủy với lo ngại có thể chúng nhiễm chất độc thần kinh Novichok, được cho là nguyên nhân khiến cha con cựu điệp viên Nga phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

vat-nuoi-cuu-diep-vien-1

 Con mèo của gia đình Skripal.

Những vật nuôi được phát hiện sau khi Viktoria Skripal, cháu gái của cựu điệp viên Nga yêu cầu chính phủ Anh trả lời về chuyện xảy ra với chúng.

Trước đó, cảnh sát Anh cho biết chất độc tập trung nhiều ở cửa trước, cho thấy hai người có thể bị đầu độc tại nhà. Tuy nhiên Viktoria phản bác nhận định này vì cho rằng không có thông tin nào nói về cái chết của những con vật trong nhà.

Viktoria đang hy vọng có thể sớm đến Anh để gặp cha con Skripal.

Video: Nga truy tìm nguồn gốc chất độc trong vụ ám sát cựu điệp viên

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn