Thông tin CSGT đặt 'bẫy' trên cầu Vĩnh Tuy: Cái kết bất ngờ

(VTC News) - Liên quan đến thông tin CSGT đặt 'bẫy' taxi trên cầu Vĩnh Tuy để bắt người đi mô tô, xe máy sai làn, tài xế taxi đã bất ngờ xuất hiện và lên tiếng.

Thời gian gần đây, các diễn đàn, mạng xã hội có nhiều phản ảnh về việc trên cầu Vĩnh Tuy thường có xe taxi dừng đỗ khẩn cấp vào làn đường dành cho môtô, xe máy. Phía sau điểm chiếc taxi dừng khẩn cấp có một tổ CSGT (Đội CSGT số 4) lập chốt bắt và xử phạt các phương tiện mô tô, xe máy sai làn do đi vòng ra đường dành cho ôtô để tránh chiếc taxi trên.

Nhiều người bày tỏ nghi ngờ việc chiếc xe taxi bị hỏng trên cầu là có sự sắp đặt. Cùng với đó, thành viên các trang mạng cũng đặt câu hỏi, liệu có phải lực lượng CSGT đặt "bẫy" để xử lý người đi xe máy hay không?

       Chiếc taxi được cho là bẫy người đi đường 

Chiếc taxi được cho là bẫy người đi đường 


Để chứng minh cho nghi vấn của mình, một thành viên đã đưa ra bức ảnh xe taxi đỗ đã nhiều tuần trên cầu. Nhiều người khác cũng đưa những hình ảnh chụp lại cho thấy có cả taxi màu xanh (giống xe của hãng Mai Linh), có xe của hãng taxi ABC.

Giữa lúc thông tin này gây xôn xao dư luận thì bất ngờ chủ nhân chiếc taxi xuất hiện và lên tiếng.

Cụ thể, ngày 17/7, Trung tá Nguyễn Trung Thành - Đội trưởng đội CSGT số 4 (Công an TP. Hà Nội) cho biết, đã xác định được tài xế lái chiếc xe taxi ABC mang biển kiểm soát 30A - 358.71, số xe 350, đỗ trên cầu Vĩnh Tuy là Đặng Ngọc Phát (24 tuổi, trú tại Nam Định).

Tài xế Phát đã được triệu tập lên trụ sở công an để làm rõ sự việc.
       Giấy chứng nhận của lái xe Đặng Ngọc Phát 

Giấy chứng nhận của lái xe Đặng Ngọc Phát 


Tài xế này cho hay, vào khoảng 10h ngày 15/7, anh điều khiển xe taxi đi trên cầu Vĩnh Tuy hướng ra Long Biên để đón khách, khi ra gần giữa cầu thì xe gặp sự cố, anh đã điều khiển xe sát vào lề đường khẩn cấp để sửa chữa.

"Sau khi bật đèn cảnh báo, tôi mở cốp xe lấy xô để ở phía sau đuôi xe cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện khác. Đến 12h30 phút, sau khi khắc phục xong sự cố, tôi đã điều khiển phương tiện di chuyển khỏi vị trí trên cầu", tài xế Phát cho biết.

       Lái xe Phát trong buổi làm việc với Đội CSGT số 4 sáng 17/7 

Lái xe Phát trong buổi làm việc với Đội CSGT số 4 sáng 17/7 


Anh Phát rất bất ngờ khi ngày hôm qua cộng đồng mạng cho rằng mình cố tình bẫy người đi đường giúp công an xử phạt.

Theo anh Phát, việc dừng xe trong trường hợp của mình là hoàn toàn chính đáng. Cũng vì thông tin này, anh Phát phải nghỉ một buổi làm sáng 17/7 để tới cơ quan công an giúp xác minh vụ việc.

Video: Người vi phạm xông vào đánh CSGTThông tin với PV, Trung tá Nguyễn Trung Thành cho biết, cầu Vĩnh Tuy đã được kẻ vạch sơn liền để phân định làn cho các phương tiện tham gia giao thông, song rất nhiều mô tô, xe máy đã không chấp hành quy định trên, lấn làn, đi không đúng làn đường.

"Việc nhiều phương tiện đi không đúng làn đường, lấn làn là một trong các nguyên nhân khiến rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cầu Vĩnh Tuy.

Để đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn, Đội CSGT số 4 đã tăng cường lực lượng phân luồng, hướng dẫn, nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm trên cầu Vĩnh Tuy" - Trung tá Thành nói.

Trung tá Thành cũng khẳng định, việc CSGT xử lý vi phạm trên cầu Vĩnh Tuy là việc làm thường xuyên, đúng quy định, theo đúng kế hoạch.


Thuỵ Miên (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN