Thông tin chính thức vụ thảm án 3 người chết ở Yên Bái

Pháp luậtThứ Bảy, 14/11/2015 08:29:00 +07:00

Công an tỉnh Yên Bái đã có báo cáo về vụ án mạng 3 người chết, 1 người bị thương.

(VTC News) - Công an tỉnh Yên Bái đã có báo cáo về vụ án mạng 3 người chết, 1 người bị thương xảy ra tại thôn 13, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Yên Bái, vào khoảng 16h ngày 12/11, Công an huyện Văn Chấn nhận được tin báo của Công an xã Đại Lịch về việc tại thông 13, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn xảy ra vụ việc chết 3 người.

 Phạm Văn Thành được cho đã sát hại 2 con trước khi tự tử

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh đã cử lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Văn Chấn xác minh, làm rõ, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Cơ quan công an đã xác định, ba nạn nhân đã bị tử vong trong tư thế treo cổ gồm: Phạm Văn Thành (SN 1985) và hai người con của Thành là Phạm Duy Công (SN 2005) và Phạm Tiến Đạt (SN 2008).

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 15h30 phút ngày 12/11, Thành rủ em vợ là Đào Duy Phúc (SN 1990), lên đồi phía sau nhà để chặt cây. 

Khi lên đến đồi, do phát sinh mâu thuẫn, Thành dùng dao chém Phúc nhiều nhát vào đầu và chân khiến Phúc bị thương.

Rất may, Phúc đã bỏ chạy kịp thời và được người dân đi đưa đi cấp cứu. Còn Thành bỏ về nhà ngay sau đó.  

Đến khoảng 16h cùng ngày, người dân tại thôn 13 phát phát hiện Phạm Duy Thành cùng với Phạm Duy Công và Phạm Tiến Đạt chết trong tư thế treo cổ tại nhà.

Gia đình và người dân địa phương tổ chức tang lễ cho 3 nạn nhân 

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Thành có vợ là Đào Thị Chi (SN 1985) cùng trú tại xã Đại Lịch nhưng từ tháng 7/2015 giữa hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn. Do vậy, chị Chi đã bỏ nhà đi.

Sau khi vợ bỏ đi được một thời gian, Phạm Văn Thành cùng 2 con trai chuyển vào Đồng Nai ở cùng người thân. Tuy nhiên, cách đây một tháng, Thành cùng 2 con lại trở về sinh sống ở Văn Chấn.

Hiện vụ vệc đang được điều tra, làm rõ.

Hà Minh
Bình luận
vtc.vn