Thông tin chính thức về tình trạng cá chết dạt vào biển Đà Nẵng

(VTC News) – Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn thành phố Đà Nẵng vừa có những kết luận ban đầu liên quan đến tình trạng cá chết dạt vào bờ biển thành phố này.

Sau khi có phản ánh của một số người dân về việc có cá chết trôi dạt vào Bãi Đa (Bán đảo Sơn Trà) và bờ biển Đà Nẵng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản cử cán bộ đi thực tế kiểm tra tại các khu vực trên.

Theo đó, có 17 con cá bị chết trôi dạt vào bờ trong tình trạng đã phân hủy mạnh. Tại khu vực Bãi Đa (Bán đảo Sơn Trà) có 3 con cá (1 cá nóc nhím, 1 cá dìa, 1 cá mó) chết trôi dạt vào; khu vực ven biển từ Thọ Quang - Hòa Hải: 14 con cá (3 cá chình, 1 cá dò, 1 cá dìa, 4 cá bò da, 1 cá nhói, 1 cá đuối, 3 con cá nhồng).

Theo các ngư dân, mấy ngày qua số cá trên bị chết (trong tình trạng đã phân hủy) trôi dạt vào bờ là bình thường.

Theo Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Đà Nẵng, tình trạng các chết trôi vào bờ biển chỉ lẻ tẻ và bình thường. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Theo Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Đà Nẵng, tình trạng các chết trôi vào bờ biển chỉ lẻ tẻ và bình thường. (Ảnh: Tuổi Trẻ).


Nguyên nhân có thể do trong quá trình khai thác của ngư dân, một số cá thể bị thương ngoài biển, các tàu cá thu hồi ngư cụ bị thất thoát cá dẫn đến một số loài cá bị chết, lâu ngày dạt vào bờ.

Cũng theo Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Đà Nẵng, sau khi có thông tin về việc cá biển chết trôi dạt vào bờ biển các tỉnh Bắc miền Trung, tâm lý chung của người dân là có chút e ngại khi ăn cá biển. Điều này khiến tình hình tiêu thụ sản phẩm khai thác hải sản tại các chợ giảm mạnh.

Việc tiêu thụ sản phẩm khai thác của các tàu hiện gặp khó khăn do sản phẩm bán tại chợ đầu mối (tiêu thụ nội địa) giảm mạnh dẫn đến doanh thu của các tàu cũng giảm theo.

Được biết, Sở Nông và Phát triển Nông thôn Đà Nẵng đang tiếp tục chỉ đạo Chi cục Thủy sản thường xuyên phối hợp với các địa phương, các cơ quan có liên quan và bà con ngư dân tiếp tục theo dõi tình hình để kịp thời báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Video: Cá chết vẫn được bán đắt hàngNguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.