Báo Điện tử VTC News

Thông tin chính thức tang lễ của cố nghệ sĩ Lê Bình

(VTC News) - Thông tin chính thức về lễ tang cố nghệ sĩ Lê Bình được chia sẻ với khán giả.

Sáng 1/5, nghệ sĩ Lê Bình qua đời trong sự tiếc thương của gia đình, đồng nghiệp và khán giả. Ông ra đi thanh thản sau một thời gian kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Nhiều nghệ sĩ như Thân Thúy Hà, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi, đạo diễn Quốc Thuận... không khỏi bàng hoàng và đau lòng gửi lời chia buồn với gia đình.

Theo thông tin từ nghệ sĩ Hạnh Thúy, lễ viếng cố nghệ sĩ Lê Bình sẽ bắt đầu từ 16h ngày 1/5 đến hết ngày 3/5 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp, TP.HCM. Lễ truy điệu và động quan diễn ra lúc 6h30 ngày 4/5, sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Thong tin chinh thuc tang le cua co nghe si Le Binh hinh anh 1

 

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953, được biết đến là một trong những nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch và màn ảnh miền Nam với nhiều vai diễn phụ, luôn được đánh giá cao về khả năng diễn xuất.

Những bộ phim ông từng tham gia có thể kể đến như Đất phương Nam, Mùa len trâu, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa... Đặc biệt, hình ảnh của ông với 16 vai diễn trong series Cổ tích Việt Nam đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X.

Năm 2018, nghệ sĩ Lê Bình phát hiện mình bị ung thư phổi nhưng giấu bạn bè, đồng nghiệp lẫn khán giả. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe ông tốt hơn và được cho xuất viện. Tuy nhiên, đầu tháng 3/2019, ông nhập viện vì nửa thân dưới bị liệt, ung thư đã di căn vào tủy.

Những ngày nằm trên giường bệnh, cố nghệ sĩ Lê Bình luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan nhưng ông rất xúc động khi biết đồng nghiệp, khán giả quyên góp hỗ trợ mình chữa bệnh. Cách đây vài ngày, sức khỏe của ông xấu dần, phải vào phòng cách ly và bác sĩ cũng ngưng hóa trị, chuyển sang hồi sức tích cực cho ông. Dù vậy, nghệ sĩ Lê Bình vẫn không qua khỏi.

Trịnh Kim Chi, Kiều Trinh cùng loạt sao Việt bàng hoàng, tiếc thương nghệ sĩ Lê Bình

Trịnh Kim Chi, Kiều Trinh cùng loạt sao Việt bàng hoàng, tiếc thương nghệ sĩ Lê Bình

Sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình để lại niềm xót xa trong lòng bạn bè đồng nghiệp và khán giả.
 
 
Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư phổi

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư phổi

Lạc quan chống chọi với căn bệnh nan y, nghệ sĩ Lê Bình không qua khỏi và ra đi trong sự tiếc thương của gia đình, đồng nghiệp và khán giả.
Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU