Thông tin chấn động về kẻ đánh bom tự sát ở Bỉ

Nhà chức trách Bỉ cho biết ADN của Laachraoui – kẻ đánh bom tự sát ở Brussels đã được trên một đai chứa bom tại nhà hát Bataclan ở Paris.

NBC News ngày 25/3 dẫn lời các quan chức Bỉ cho biết, một trong những kẻ tấn công tự sát trong vụ tấn công sân bay Zaventem ở Brussels, Bỉ chính là nghi phạm tham gia chế tạo bom cho loạt vụ tấn công khủng bố Paris hồi tháng 11/2015.

Các công tố viên liên bang của Bỉ xác nhận, Najim Laachraoui, 24 tuổi, một trong số ba nghi phạm mà camera an ninh ghi lại được trước khi vụ tấn công sân bay Zaventem xảy ra chính là kẻ bị nghi là chế tạo bom và cung cấp các thiết bị cho loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris, Pháp ngày 13/11/2015.
Hình ảnh của Najim Laachraoui do camera an ninh ở sân bay Zaventem ghi lại 

Hình ảnh của Najim Laachraoui do camera an ninh ở sân bay Zaventem ghi lại 

Theo các công tố viên liên bang, nhận định trên được chứng minh qua việc phát hiện dấu vết ADN của Laachraoui trên một đai chứa bom tại nhà hát Bataclan cũng như trên một thiết bị nổ tại sân vận động Stade de France ở Paris.

ADN của Laachraoui cũng được thu thập tại một số nơi trú ẩn của y ở Bỉ.

Nhà chức trách Bỉ cho biết thêm rằng, Laachraoui sử dụng tên giả là Soufiane Kayal và đã có mặt cùng nghi phạm đánh bom Paris Salah Abdeslam ở Hungary hồi tháng 9/2015.

Trước đó, nguồn tin tình báo Mỹ và Bỉ nói với NBC News rằng, Laachraoui được cho là một trong những kẻ đánh bom tự sát ở Brussels nhưng chỉ đến ngày 25/3, giới chức Bỉ mới chính thức xác nhận thông tin này.

Thông báo từ văn phòng công tố Bỉ ngày 25/3 cho biết, Laachraoui đã chết cùng với đồng phạm là Ibrahim el-Bakraoui, một trong hai anh em nhà el- Bakraoui tham gia vụ tấn công khủng bố ở thủ đô.

Kẻ thứ ba là Trong khi đó, Khalid el- Bakraoui đã cho nổ tung thân mình trong vụ đánh bom liều chết ở nhà ga tàu điện ngầm Maalbeek. Hiện còn ít nhất 2 nghi phạm tham gia các vụ tấn công này được cho là đã trốn thoát.

Nguồn: VOV

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa