Thông tấn Mỹ đưa tin về thời tiết lạnh ở Việt Nam

(VTC News) – Thông tấn Mỹ AP ngày 17/1 với tiêu đề “Ảnh hưởng bởi không khí lạnh ở Việt Nam, hàng trăm người nhập viện” đã phản ánh rằng những đợt không khí lạnh vừa qua ở miền bắc Việt Nam đã khiến cho hàng trăm người phải nhập viện, khoảng 9000 con trâu bò bị chết rét.

Người dân thủ đô Hà Nội trong giá lạnh của mùa đông (ảnh minh họa, nguồn: Internet). 

Hãng thông tấn này cho hay, trước tình hình diễn biến tiêu cực của thời tiết, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp giúp đỡ bà con nông dân bảo vệ mùa màng và các đàn gia súc.


AP dẫn nguồn tin của các cơ quan truyền thông của Việt Nam cho biết, trong những ngày tới thời tiết lạnh sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến miền Bắc và miền Trung của Việt Nam.

Tại một số khu vực, cơ quan khí tượng đã ghi nhận nhiệt độ đã giảm xuống mức -3,6 độc C. Trong những ngày vừa qua, nhiệt độ trung bình tại khu vực miền Bắc Việt Nam dao động ở mức 15 độ C.

Hãng tin cũng cho hay, trong số hàng trăm bệnh nhân phải nhập viên ở Việt Nam do thời tiết lạnh thì hầu hết là người già và trẻ nhỏ, các đối tượng dễ mẫn cảm khi thời tiết thay đổi đột ngột.

Tin liên quan

» Thất tình, nữ SV gieo mình xuống hồ giữa đêm lạnh
» Rét lạnh, người dân "xót ruột" vì rau xanh tăng giá
» Chùm ảnh giá lạnh ở miền nam Trung Quốc
» Những mặt hàng "nóng" và "lạnh" vào mùa rét
» Hoạt động của trường tiểu học khi lạnh 10 độ C
» Ông lão 80 thổi đàn tình mưu sinh nơi giá lạnh

Lê Dũng (theo AP)

“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước”

- Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN