Thông qua Tuyên bố Hà Nội tại Đại hội ASOSAI 14

Kinh tếThứ Bảy, 22/09/2018 17:33:00 +07:00

Sau 4 ngày làm việc, Đại hội Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14 đã thông qua Tuyên bố Hà Nội, công nhận SAI Palestine và nhiều nội dung quan trọng khác.

Sau 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, toàn bộ chương trình Đại hội ASOSAI lần thứ 14 đã hoàn thành. Phát biểu bế mạc tại Phiên họp toàn thể lần thứ hai của Đại hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã gửi lời cảm ơn sự hợp tác, tham gia nhiệt tình và hiệu quả của các đại biểu.

Tại Đại hội lần này, các đại biểu đã thảo luận đi đến thống nhất nhiều nội dung quan trọng gồm: Kế hoạch ngân sách 2019-2021, kế hoạch chiến lược ASOSAI 2016-2021, báo cáo đào tạo và phát triển năng lực, báo cáo Đề án nghiên cứu lần thứ 11, báo cáo Hội nghị chuyên đề lần thứ 7, bầu cử Ban Điều hành và Ủy ban Kiểm toán nhiệm kỳ 2018-2021, công nhận SAI Palestine, thông qua Tuyên bố Hà Nội và nhiều nội dung quan trọng khác. Ngoài ra, SAI Thái Lan đã được lựa chọn đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI lần thứ 15 vào năm 2021.

vna_potal_asosai_14_be_mac_phien_hop_toan_the_lan_thu_hai

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội ASOSAI 14, Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021, phát biểu bế mạc Phiên họp toàn thể lần thứ hai trong khuôn khổ Đại hội ASOSAI 14 vào trưa 22/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).  

Tuyên bố Hà Nội là văn kiện chính thức quan trọng của Đại hội ASOSAI 14 nhằm truyền tải thông điệp quan trọng nhất của Đại hội và Hội nghị chuyên đề 7; phản ánh những ý tưởng, đề xuất của ASOSAI đối với cộng đồng khu vực và thế giới trong lĩnh vực kiểm toán công.

Tuyên bố Hà Nội khẳng định sự quan tâm, những nỗ lực và đóng góp thiết thực của cộng đồng ASOSAI đối với công cuộc theo đuổi những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và giải quyết thách thức về môi trường toàn cầu trên cơ sở kết quả thảo luận về chủ đề "Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững".

Dự thảo Tuyên bố Hà Nội là một trong những sáng kiến của Kiểm toán nhà nước Việt Nam nhằm đóng góp cho chương trình nghị sự của Đại hội ASOSAI 14. Dự thảo đã được đại diện Kiểm toán Nhà nước Việt Nam trình bày tại Cuộc họp Ban Điều hành ASOSAI lần thứ 52 được tổ chức trước ngày khai mạc Đại hội.

Nhân dịp này, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam, tân Chủ tịch ASOSAI giai đoạn 2018-2021, cũng gửi lời cảm ơn SAI Hàn Quốc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tổng Thư ký của ASOSAI trong 3 nhiệm kỳ vừa qua; cảm ơn SAI Malaysia đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2015-2018; đồng thời chúc mừng SAI Trung Quốc đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Tổng Thư ký nhiệm kỳ 2018-2021.

KTNN Việt Nam cam kết sẽ cố gắng hết sức mình cùng sát cánh với các SAI thành viên Ban Điều hành mới và các SAI thành viên trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của ASOSAI thông qua việc triển khai các chiến lược, chương trình và kế hoạch một cách chủ động, sáng tạo, hiệu quả.

Tuyết Mai - Đức Kế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !