• Zalo

Thống kê đặc biệt: Cứ thua Indonesia, Việt Nam gần như chắc chắn bị loại

Thể thao Thứ Ba, 22/08/2017 08:52:00 +07:00

Duy nhất 1 lần ở SEA Games 2005, Việt Nam để thua Indonesia ở vòng bảng mà vẫn vào tới chung kết, còn lại 3 lần thua, chúng ta đều bị loại.

Video: Thống kê đặc biệt về những lần Việt Nam đối đầu Indoneisa ở SEA Games

0

Tính đến trước trận đấu tối nay, Việt Nam và Indonesia gặp nhau tổng cộng 9 lần tại SEA Games. Chúng ta thắng 3 trận, hòa 1 trận và thua 5 trận, ghi được 9 bàn thắng và để thủng lưới 8 bàn.

1

Trận thua đầu tiên của bóng đá Việt Nam trước Indonesia là ở SEA Games 16 năm 1991. Đây cũng là năm bóng đá Việt Nam trở lại với đấu trường khu vực và chúng ta đã không vượt qua vòng bảng.

2 3

2 năm sau ở vòng bảng SEA Games 17, kịch bản tương tự xảy ra. Chúng ta thua Indonesia với tỷ số tối thiểu và cũng không thể vượt qua được vòng bảng. 

3 4

 Phải tới SEA Games 18 ở Chiangmai (Thái Lan), Hữu Đang mới giúp Việt Nam trả được món nợ Indonesia. Đây cũng là năm chúng ta lần đầu lọt vào chung kết. Tiếc rằng không thể giành HCV trước tuyển Thái Lan quá mạnh.

4 5

 Năm 1997, tuyển Việt Nam có trận đấu để đời với Indonesia ở ngay chảo lửa Gelora Bung Karno. 2 lần tuyển Việt Nam bị Indonesia vượt lên dẫn trước nhưng cả 2 lần Văn Sỹ Hùng đều ghi bàn gỡ hòa, trong đó có siêu phẩm tung người móc bóng sau cú đá phạt góc của Hồng Sơn bên cánh phải.

5 6

 Năm 2001, Việt Nam một lần nữa cùng bảng với Indonesia. Chúng ta để thua 0-1 và không thể vượt qua vòng bảng. Đây là lần thứ 3, bóng đá Việt Nam không thể vào bán kết sau khi thua Indonesia.

6 7

Năm 2003, SEA Games được tổ chức tại Việt Nam, những Văn Quyến, Quốc Vượng, Thanh Bình đã chơi ấn tượng và loại Indonesia ở vòng bảng khi đánh bại đối thủ này 1-0 nhờ bàn thắng của Phan Thanh Bình. 

7 8

 Năm 2005 là giải đấu duy nhất đến lúc này, Việt Nam để thua Indonesia ở vòng bảng mà vẫn giành vé vào bán kết. Thậm chí, đội bóng của Công Vinh năm đó còn vào tới trận đấu cuối cùng.

8 9

 SEA Games 26 tổ chức ở Indonesia, lần đầu Việt Nam đụng Indonesia ở bán kết. Trước sức ép của 80 nghìn khán giả Indonesia, những Thành Lương, Văn Quyết đã phơi áo với 2 bàn trắng. Năm này, U23 Việt Nam trắng tay khi tiếp tục thua bạc nhược Myanmar ở trận tranh HCĐ.

9 11

 Cách đây 2 năm, U23 Việt Nam gặp lại U23 Indonesia ở trận tranh HCĐ. Và lần này, chúng ta vùi dập đối thủ tới 5 bàn không gỡ. 

Hà Thành (Từ Kuala Lumpur, Malaysia)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều