• Zalo

Thống đốc Lê Minh Hưng: 'Bitcoin không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp'

Kinh tếThứ Năm, 16/11/2017 17:45:00 +07:00

Chiều nay (16/11), trả lời câu hỏi của đại biểu xung quanh tiền ảo Bitcoin, Thống đốc Ngân hàng nhà nước Lê Minh Hưng cho rằng, Bitcoin không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp.

Đại biểu Lê Công Nhường (Bình Định) đề cập đến một vấn đề đang khá "nóng" hiện nay là tiền ảo Bitcoin và tiền điện tử.

le-minh-hung

 Thống đốc Lê Minh Hưng.

"Thống đốc có đồng ý đề xuất cho Đại học FPT thu học phí sinh viên nước bằng tiền Bitcoin, hay Công ty Cốc Cốc thu hút vốn đầu tư từ Đức bằng đồng tiền Bitcoin này?", đại biểu đặt câu hỏi.

Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, không riêng Việt Nam, đây là vấn đề mới của nhiều nước. Ông cũng nhắc lại quan điểm của Ngân hàng Nhà nước về bitcoin rằng, đây không phải đồng tiền pháp định (theo quy định pháp luật hiện nay).

"Bitcoin cũng không phải phương tiện thanh toán hợp pháp. Sử dụng đồng bitcoin là phương tiện thanh toán là không đúng quy định pháp luật hiện hành", ông khẳng định.

Tuy nhiên, Thống đốc cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với bộ tư pháp để có cơ sở quản lý bitcoin, nhất là trong xu thế như vậy thì cần phải có khuôn khổ phù hợp để quản lý các loại tài sản ảo hàng hóa. Ngân hàng Nhà nước sẽ có trách nhiệm của mình sẽ phối hợp với bộ Tư pháp.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: