Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thông điệp Liên bang năm 2020 của Tổng thống Putin sẽ đề cập những gì?

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 15/01/2020 14:40:48 +07:00
(VTC News) -

Dư luận cho rằng, Thông điệp Liên bang năm nay của Tổng thống Putin sẽ đặt trọng tâm vào các vấn đề xã hội.

Vào lúc 12h trưa 15/1, theo giờ Matxcơva (tức 16h Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đọc Thông điệp Liên bang lần thứ 16, xác định các lĩnh vực chính cho sự phát triển của đất nước và đặt ra các nhiệm vụ tương ứng cho chính phủ và quốc hội trong năm 2020.

Dư luận cho rằng, thông điệp năm nay sẽ đặt trọng tâm vào các vấn đề xã hội.

Thông điệp Liên bang năm 2020 của Tổng thống Putin sẽ đề cập những gì? - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Theo tin từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga V. Putin sẽ đọc thông điệp liên bang năm 2020 tại Trung tâm triển lãm quốc gia Manezh với sự tham dự của các thành viên Chính phủ Liên bang, các thượng nghị sỹ và đại biểu Duma quốc gia (tức Hạ viện Nga), các bộ trưởng, các nhà ngoại giao, những người đứng đầu các tòa án Tối cao và Hiến pháp, đại diện các tín ngưỡng lớn và gần 900 phóng viên Nga và quốc tế đăng ký tham gia.

Dư luận Nga cho rằng, thông điệp của Tổng thống V. Putin sẽ tập trung nhiều vào các vấn đề đối nội, đặc biệt là các vấn đề xã hội như giảm nghèo đói, cụ thể là sự trì trệ trong thu nhập thực tế của người dân, việc giảm số người sống ở dưới mức lương tối thiểu, các biện pháp ổn định kinh tế vĩ mô, tập trung vào các giải pháp cụ thể và hỗ trợ cho các tầng lớp nhân dân, khả năng phát triển môi trường doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, người dân mong muốn lắng nghe về những giải pháp cải cách trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ cho người già, dịch vụ y tế ở vùng sâu, vùng xa.

Dư luận cũng hy vọng Tổng thống Putin sẽ đề cập đến việc thực hiện sắc lệnh tháng 5, cụ thể là cách thức triển khai các dự án quốc gia theo 12 hướng phát triển chiến lược đến năm 2024, các giải pháp cải thiện sự phối hợp hoạt động của chính phủ liên bang và chính quyền khu vực thực hiện các dự án.

Thông điệp năm nay được kỳ vọng sẽ tập trung vào các lĩnh vực mới nhất của nền kinh tế như sự phát triển của ngành công nghiệp số, mở rộng mạng lưới các trung tâm khoa học ở Nga. Bên cạnh đó chủ đề về nhân khẩu học và hỗ trợ cho các gia đình đông con; hỗ trợ cho các cựu chiến binh, kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít cũng có thể được đề cập tới.

Mặt khác, các định hướng cơ bản về chính sách đối ngoại cũng được mong chờ từ thông điệp của Tổng thống Nga, đặc biệt trong bối cảnh nước Nga ngày càng đóng vai trò lớn hơn vào các vấn đề thế giới.

Văn Thường (VOV-Matxcơva)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin