Thông điệp khác biệt trên áo khoác của 2 đời đệ nhất phu nhân Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 11/06/2021 16:27:37 +07:00
(VTC News) -

Thông điệp trên áo khoác của hai đệ nhất phu nhân Mỹ kéo theo phản ứng trái chiều từ truyền thông và dư luận.

Một trong những chi tiết đáng chú ý trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 10/6 là chiếc áo khoác đen có in dòng chữ "Love" (Tình yêu) của đệ nhất phu nhân Mỹ. 

Khi được hỏi về thông điệp về dòng chữ này, bà Jill Biden giải thích: “Chúng tôi đem tình yêu đến từ Mỹ. Đây là một hội nghị toàn cầu và chúng ta đang cố gắng mang hòa hợp đến khắp thế giới. Tôi cho rằng đó là điều cần thiết và mọi người đều cảm nhận được đoàn kết từ tất cả các quốc gia và hy vọng sau năm đại dịch". 

Truyền thông Mỹ tới tập dành lời khen cho thông điệp này của phu nhân Tổng thống Biden. 

Thông điệp khác biệt trên áo khoác của 2 đời đệ nhất phu nhân Mỹ - 1

Chiếc áo khoác với chữ "LOVE" của Đệ nhất phu nhân Jill Biden. (Ảnh: AP)

"Từ khi trở thành Đệ nhất phu nhân, bà Biden luôn gửi đi thông điệp về niềm tin và ưu tiên của bà ấy qua những gì bà ấy mặc",Daily Beast dẫn lời Véronique Hyland - Giám đốc Thời trang của Elle chia sẻ. 

"Thật là tuyệt khi thấy một đệ nhất phu nhân khai thác sức mạnh của thời trang để thông báo thiện chí của nước Mỹ với thế giới", Erik Maza, Giám đốc phụ trách mảng của tạp chí Town & Country nhận định.

Trang phục của các đệ nhất phu nhân Mỹ thường gây chú ý vì không ít trong số này chuyển tài các thông điệp riêng. 

Khi ông Trump còn đương chức, cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump từng gây tranh cãi với với chiếc áo khoác in dòng chữ "I don't care" (Tôi không quan tâm) bà mặc trong chuyến thăm trại tị nạn dành cho trẻ em nhập cư trái phép bị tách khỏi cha mẹ ở bang Texas. 

Thông điệp khác biệt trên áo khoác của 2 đời đệ nhất phu nhân Mỹ - 2

Bà Melania Trump và chiếc áo gây tranh cãi. (Ảnh: Reuters)

Mặc cho cư dân mạng đồn thổi rằng đây là thông điệp bà Melania gửi tới truyền thông, người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Mỹ khi đó khẳng định: "Đó chỉ là một chiếc áo jacket, không có thông điệp ngầm nào ở đây cả".

Bà Jill được cho là rất ít, thậm chí không liên lạc với người tiền nhiệm vài tuần trước khi ông Biden nhậm chức. Một phần nguyên nhân là do ông Trump tìm cách ngăn cản đối thủ trong cuộc bầu cử năm 2020 nhậm chức. 

Hai đệ nhất phu nhân cũng không có cuộc gặp truyền thống và tham quan Nhà Trắng vào tháng 1 như truyền thống. 

Song Hy(Nguồn: The Independent)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp