'Thông điệp hoà giải' nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi tới Tổng thống Mỹ

(VTC News) - Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc hôm nay cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi một “thông điệp hòa giải” tới Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bối cảnh cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ.

Theo Chosun Ilbo, thông điệp theo hình thức một bức thư đã được gửi tới Tổng thống Mỹ vào ngày 29/12. Báo này không đề cập nội dung cụ thể của bức thư, nhưng cho biết nó đề cập tới các cuộc đối thoại hạt nhân Mỹ- Triều Tiên.

'Thong diep hoa giai' nha lanh dao Trieu Tien gui toi Tong thong My hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Mỹ-Triều tại Singapore tháng 6/2018. (Ảnh: Reuters)

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm qua cũng cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gửi một bức thư tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ mong muốn tổ chức thêm các Hội nghị thượng đỉnh liên Triều trong năm 2019, nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng như Đại sứ quán Mỹ tại Seoul chưa có bình luận về bức thư của Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi tới Tổng thống Mỹ.

Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều vào tháng 6/2018 tại Singapore, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa đạt được nhiều bước tiến trong các cuộc đàm phán.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin nói gì trong thư năm mới gửi Tổng thống Trump?

Bức thư chúc mừng năm mới hiếm hoi của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Bức thư chúc mừng năm mới hiếm hoi của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi một bức thư cá nhân hiếm có đến Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, bày tỏ sẵn sàng gặp lại ông vào năm 2019 và thảo luận về phi hạt nhân hóa trên...
Thủ tướng Merkel kêu gọi người dân Đức đoàn kết trong Thông điệp năm mới

Thủ tướng Merkel kêu gọi người dân Đức đoàn kết trong Thông điệp năm mới

Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi người dân Đức đoàn kết và hợp tác để vượt qua sự chia rẽ chính trị trong năm 2019.
Phạm Hà/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU