Thông điệp cuối cùng trước khi qua đời của ông McCain

Thế giớiThứ Ba, 28/08/2018 14:29:00 +07:00

Thượng nghị sĩ John McCain đã chuẩn bị một bức thư gửi tới người dân Mỹ vài ngày trước khi ông qua đời.

Trong bức thư của mình, ông McCain cảm ơn người dân Mỹ vì đã trao cho ông cơ hội được phục vụ họ cũng như cơ hội được phục vụ trong quân đội và chính quyền. 

"Chúng ta đã làm suy yếu sự vĩ đại của đất nước khi nhầm lẫn lòng yêu nước với thù địch sắc tộc, thứ đã gieo rắc thù hận và bạo lực ở khắp nơi trên thế giới. 

3362587

Thượng nghị sĩ John McCain. (Ảnh: Sputnik)

Chúng ta đã làm suy yếu sự vĩ đại đó khi trốn sau những bức tường thay vì đập nát chúng xuống, khi nghi ngờ sức mạnh vào lý tưởng của chúng ta thay vì tin tưởng điều đó sẽ mang lại sức mạnh lớn lao để thay đổi.  

Tôi đã sống và chết như một người Mỹ đầy tự hào. Chúng ta là công dân của một đất nước vĩ đại nhất thế giới, một đất nước lý tưởng chứ không phải được tạo thành từ máu và đất. Giống như hầu hết mọi người, tôi đã phạm sai lầm nhưng tôi sẽ không đánh đổi bất cứ ngày nào trong cuộc đời mình dù là một khoảnh khắc tốt hay xấu để đổi lấy những ngày tốt đẹp nhất của người khác. Tôi cũng hy vọng tình yêu của tôi với đất nước sẽ xóa nhòa những lỗi lầm này", ông McCain viết trong lá thư gửi người dân Mỹ không lâu trước khi qua đời. Bức thư được ông Rick Davis, trợ lý lâu năm của Thượng nghị sĩ John McCain công bố trong buổi họp báo chiều 27/8. 

Video: Vì sao Thượng nghị sĩ John McCain không muốn Tổng thống Trump đến dự đám tang?

Cũng trong thư, thượng nghị sỹ khẳng định Mỹ hơn bất cứ quốc gia nào khác trong lịch sử đã giải phóng nhiều người khỏi bạo ngược và nghèo đói. 

"Chúng ta là công dân của quốc gia vĩ đại nhất thế giới. Chúng ta được ban phước và chúng ta ban phước cho nhân loại khi chúng ta bảo vệ lý tưởng của mình ở đất nước và trên toàn hành tinh", ông McCain nhấn mạnh. 

Song Hy
Bình luận
vtc.vn