Thông điệp chào Năm mới: Ông Putin ca ngợi sự trở về của Crưm

Vào thời khắc bước sang Năm mới 2015, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu gửi đến toàn thể nhân dân Nga.

Tại Nga và Thủ đô Matxcơva, bất chấp thời tiết lạnh giá dưới 0 độ C, người dân vẫn đổ ra đường, tập trung về trung tâm Thủ đô để đón chào thời khắc bước sang Năm mới 2015.

Ngay trước thời khắc bước sang Năm mới 2015, qua các kênh truyền hình, phát thanh Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã có bài phát biểu gửi đến toàn thể nhân dân Nga.
              Tổng thống Nga Valadimir Putin 

Tổng thống Nga Valadimir Putin 

"Tình yêu Tổ quốc là một trong những tình cảm mạnh mẽ nhất. Nó đã được bổ sung thêm bởi tình anh em của những người dân Crưm và Sevastopol, khi họ quyết định một cách kiên quyết trở về với ngôi nhà thân thương của mình. Đây là sự kiện mãi mãi ghi dấu quan trọng nhất trong lịch sử vệ quốc”, Tổng thống Vladimir Putin nói.

Tổng thống Putin cho biết thêm: “Giờ đây, khi chúng ta tổng kết lại một năm vừa qua, tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn vì đã gắn bó và đoàn kết, vì những tình cảm, vì sự thật, trung thực, công bằng, trách nhiệm với số phận của đất nước mình, vì các bạn đã luôn sẵn sàng bảo vệ những lợi ích của nước Nga, sát cánh cùng đất nước đến ngày khải hoàn và cả những lúc đầy thử thách, thực hiện những kế hoạch quy mô và dũng cảm nhất của chúng ta”.

Tổng thống Putin cũng khẳng định thành công to lớn của Thế vận hội Mùa Đông được tổ chức tại thành phố Sochi và những công lao của biết bao người Nga đã tham gia tổ chức và thi đấu tại đó.

Tổng thống Putin nói: “Trong năm mới sắp đến, chúng ta sẽ phải cùng nhau giải quyết không ít nhiệm vụ. Và một năm sẽ đạt được những điều như chúng ta thực hiện một cách có hiệu quả, đầy sáng tạo. Không còn cách nào khác. Và chúng ta phải hành động, hiện thực hóa tất cả những gì chúng ta kỳ vọng vì bản thân, vì con cái chúng ta và vì nước Nga”.

Cuối cùng, Tổng thống Nga gửi lời chúc đến toàn thể nhân dân Nga: “Các bạn thân mến! Năm mới đã đến. Đã đến lúc trở về nhà và nói những lời ấm áp nhất với người thân của mình.

Hãy nói với họ lời cảm ơn vì họ đã thấu hiểu và hy vọng, vì họ đã kiên trì và quan tâm. Càng nhiều tình thương yêu chúng ta sẽ có thêm niềm tin và trở nên mạnh mẽ hơn. Điều đó có nghĩa là chúng ta nhất định sẽ thành công. Chúc mừng các bạn nhân ngày lễ lớn! Chúc mừng Năm mới 2015”.

Theo VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN