Thông báo nghỉ học đột xuất, phụ huynh Quảng Nam đưa con đến trường rồi tất tả đón về

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 03/02/2020 12:15:06 +07:00
(VTC News) -

Sau khi đưa con đến trường và đi làm, nhiều phụ huynh ở Quảng Nam tất tả quay gấp lại trường đón con vì trường thông báo nghỉ học đột xuất.

Sáng 3/2, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam có văn bản hỏa tốc gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Thông báo nghỉ học đột xuất, phụ huynh Quảng Nam đưa con đến trường rồi tất tả đón về - 1

Sau khi đưa con đến trường và đi làm, nhiều phụ huynh phải bỏ việc để trở lại trường đón con.

Theo đó, các trường từ cấp mầm non đến THPT ở 2 thành phố: Tam Kỳ, Hội An và một số cơ sở giáo dục tại thị xã Điện Bàn (giáp ranh với Đà Nẵng) tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2.

Trong khoảng thời gian trên, các đơn vị phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức phun thuốc, khử trùng trường lớp.

“Tùy theo diễn biến tình hình dịch, Sở GD-ĐT sẽ thông báo kịp thời đến các đơn vị trường học. Chúng tôi sẽ xin ý kiến của UBND tỉnh để quyết định cho học sinh nghỉ học trong những trường hợp cần thiết nhằm phòng dịch bệnh lây lan”, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam nói.

Thông báo hỏa tốc và đột xuất trên của lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam khiến không ít phụ huynh khốn đốn. Nhiều người sau khi đưa con của mình đến trường và đi làm đã phải tất tả quay trở lại trường để đón con về.

“6h30 tôi đưa con tới trường. Tầm 8h, tôi nhận được thông báo của nhà trường cho học sinh nghỉ học đột xuất. Thế là tôi phải bỏ việc ở chỗ làm để về đón con và nhờ người giữ”, chị T.T.C. (một phụ huynh ở Hội An) cho hay.

 

THANH BA
Bình luận
vtc.vn