Thomas Muller: Robben, Ribery cần tôi làm 'kẻ cắp không gian'

BundesligaThứ Tư, 03/06/2020 15:54:00 +07:00
(VTC News) -

Trả lời phỏng vấn VTC News, Thomas Muller giải thích biệt danh "kẻ cắp không gian" mà anh tự đặt cho mình.

Thomas Muller là một trong những trường hợp đặc biệt trong số các ngôi sao đẳng cấp hàng đầu của bóng đá thế giới. Anh không phải bậc thầy về kỹ năng xử lý bóng hay chuyên gia săn bàn nhưng vẫn luôn là một cầu thủ tấn công lợi hại. 

Rất khó để định nghĩa vị trí, vai trò của cầu thủ này trong đội hình Bayern Munich và đội tuyển Đức. Thậm chí trò chơi điện tử quản lý bóng đá nổi tiếng Football Manager phải tạo ra một khái niệm mới là "kẻ cắp không gian" để mô tả mẫu cầu thủ giống như Muller, dựa trên biệt danh mà chính ngôi sao này tự đặt cho mình.

Trong buổi giao lưu trực tuyến với phóng viên châu Á, cầu thủ người Đức đã giải thích với VTC News về nguồn gốc cái tên "kẻ cắp không gian".

Thomas Muller: Robben, Ribery cần tôi làm 'kẻ cắp không gian' - 1

Thomas Muller gắn bó với Bayern Munich từ năm 10 tuổi.

"Có lẽ khoảng năm 2011, có người hỏi tôi về kỹ năng chơi bóng. Tôi trả lời rằng điểm mạnh của mình chắc là khi không có bóng. Bayern khi đó có chân chuyền thượng hạng là Bastian Schweinsteiger, rồi cả cặp đôi trứ danh Robbery (Robben và Ribery) nữa. Họ giữ bóng nhiều và cần một người tấn công vào khoảng trống để tận dụng những pha đi bóng, chuyền bóng của họ", Thomas Muller chia sẻ.

"Tôi muốn giải thích cho anh ta rằng khả năng của tôi là tìm ra khoảng trống vào đúng thời điểm, hay "kẻ cắp không gian". Kể từ đó tôi đã gắn liền với biệt danh này. Tôi tự nhận như vậy. Kỹ năng chơi bóng của tôi cũng rất tốt đấy, nhưng khả năng di chuyển, chọn thời điểm mới là điểm mạnh nhất".

Thomas Muller: Robben, Ribery cần tôi làm 'kẻ cắp không gian' - 2

Muller là mảnh ghép hoàn hảo với cặp Robben-Ribery.

Cũng chính vì phong cách chơi bóng này, khi được hỏi rằng muốn chơi bóng cùng Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi hơn, Muller không ngần ngại chọn siêu sao người Argentina. Cầu thủ của Bayern đánh giá cả hai đều là những cầu thủ đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại của bóng đá thế giới, tuy nhiên Messi hợp với anh hơn.

"Lúc trước tôi là mẫu cầu thủ nhận bóng và ghi bàn, nên Messi sẽ là người phù hợp hơn. Bây giờ thì tôi lại thiên về kiến tạo nhiều hơn nên cần một cầu thủ tận dụng những đường chuyền của mình. Nhưng Bayern có Lewan-goals-ki (ý nói Lewandowski là cỗ máy ghi bàn) hay hơn Ronaldo rồi", Muller chia sẻ.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn