• Zalo

Rực rỡ khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM

Thời trang Thứ Tư, 09/03/2016 02:44:00 +07:00

(VTC News) - Hàng ngàn tà áo dài đủ màu sắc, với rất nhiều kiểu dáng từ truyền thống đã xuất hiện tại đêm khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM

(VTC News) - Hàng ngàn tà áo dài đủ màu sắc, với rất nhiều kiểu dáng từ truyền thống đến hiện đại như những đóa hoa rạng ngời, tràn đầy sắc xuân đã xuất hiện tại đêm khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM

Lễ hội áo dài TP.HCM mang chủ đề TP.HCM - Thành phố áo dài đã diễn ra với nhiều hoạt động từ 8h sáng đến đêm tại nhiều điểm trong Thành phố.

Buổi sáng, trong lễ khai mạc tại Nhà văn hoá Thanh Niên, tất cả các chị em phụ nữ cũng như rất nhiều nam giới tham dự sự kiện đều mặc áo dài, tạo nên không khí rộn ràng, rực rỡ. Hàng ngàn tà áo dài đủ màu sắc, với rất nhiều kiểu dáng từ truyền thống đến hiện đại như những đóa hoa rạng ngời, tràn đầy sắc xuân. 

Sự kiện do UBND TP HCM, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đơn vị liên quan thực hiện sẽ được tổ chức thường niên. Tham gia chương trình có các cấp lãnh đạo và đại diện nhiều đơn vị.
Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM tuyên bố khai mạc Lễ hội Áo dài
Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM tuyên bố khai mạc Lễ hội Áo dài 
Trong bài phát biểu khai mạc Lễ hội, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM tuyên bố khai mạc Lễ hội Áo dài nói:

"Tôi hy vọng ngành du lịch thành phố sẽ có thêm nhiều sự kiện văn hóa để vừa tôn vinh giá trị dân tộc vừa góp phần tạo kênh quảng bá cho TP HCM, điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn".
Hàng ngàn tà áo dài đủ màu sắc, với rất nhiều kiểu dáng từ truyền thống đến hiện đại như những đóa hoa rạng ngời, tràn đầy sắc xuân đã xuất hiện tại đêm khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM

Trong buổi tối khai mạc, đêm nghệ thuật "Áo dài- Vẻ đẹp bất tận" cũng thu hút đông đảo công chúng theo dõi. Đêm nghệ thuật đã giúp công chúng "mãn nhãn" với những tà áo dài từ vẻ đẹp lộng lẫy, đến sự bình dị đời thường từ các nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Tuấn Hải, Việt Hùng, Minh Châu, Đình Hải, Liên Hương, Nguyễn Tuấn...qua phần trình diễn của những người mẫu nổi tiếng, và cả các em nhỏ dễ thương.
Á hậu Trương Thị May sẽ là một trong những người đẹp tham gia trình diễn Lễ hội áo dài TP.HCM
Á hậu Trương Thị May sẽ là một trong những người đẹp tham gia trình diễn Lễ hội áo dài TP.HCM 
Từ đó, người ta có thể thấy được sự gắn bó của áo dài trong đời sống, và vóc dáng của thành phố áo dài đang hình thành. Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình như Vân Khánh, nhóm Mắt Ngọc, Đông Quân, Nguyễn Phi Hùng, Đoan Trang cũng đều diện áo dài rực rỡ, khiến công chúng thích thú.

Ông Lê Trương Hiền Hoà, Giám đốc trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM, phó trưởng ban tổ chức Lễ hội cho biết: "Mục đích của Lễ hội áo dài TP.HCM là hướng đến sự tham gia của cộng đồng, vì vậy chúng tôi coi trọng phần Hội hơn là phần Lễ, để làm sao người dân được thụ hưởng nhiều nhất, tham gia sâu rộng nhất vào lễ hội.

Chính vì vậy, ngay sau lễ khai mạc, từ nay đến hết ngày 20/3, các hoạt động Lễ hội sẽ diễn ra trên khắp thành phố, khẳng định một vóc dáng thành phố ào dài, thu hút sự quan tâm của du khách"

Lễ hội áo dài TP.HCM năm nay có chủ đề TP.HCM - Thành phố áo dài diễn ra từ ngày 1-20/3. Trong suốt một tháng diễn ra sự kiện ban tổ chức vận động, khuyến khích người dân mặc áo dài trong đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của trang phục truyền thống.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động như triển lãm áo dài qua từng thời kỳ, các buổi nói chuyện chuyên đề về áo dài, hội thi Duyên dáng áo dài, Vẽ áo dài trên giấy, Hội thi thiết kế áo dài, Hội thi kết hoa trên áo dài. Theo đó, hoa hậu Kỳ Duyên và Lan Khuê là gương mặt đại diện cho lễ hội.

Lễ hội áo dài TP.HCM 2016 diễn ra từ ngày 5-20/3, tại nhiều địa bàn trên TP.HCM như Bảo tàng TP.HCM, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Công viên tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà Văn hóa Phụ nữ, Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố.

Ảnh: Thanh Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục