• Zalo

Thời trang giúp phát triển nhân cách bé gái

Giáo dụcChủ Nhật, 04/09/2011 02:48:00 +07:00

(VTC News) - Ở tuổi nào, con gái của bạn bắt đầu thích làm dáng trước gương, tạo hình phong cách với loại thời trang mà cô bé thích?

(VTC News) - Hãy để ý hành vi cô con gái của bạn. Ở tuổi nào, con gái của bạn bắt đầu thích làm dáng trước gương, tạo hình phong cách với loại thời trang mà cô bé thích? Nếu con gái bạn bắt đầu lưu ý đến thời trang, bạn có thể định hình tính cách và trau dồi kỹ năng của bé thông qua tình yêu của bé đối với thời trang.

Nhân dịp Tết của người Hồi giáo, chúng tôi xin giới thiệu bài viết về một bà mẹ Hồi giáo định hướng và phát triển tính cách cho trẻ qua thời trang.

Theo chuyên gia tư vấn thời trang của Atelier Square, Indonesia, chị Aju Isni Karim, thông qua thời trang, trẻ em có thể học hỏi và trau dồi sự tự tin, sự can đảm để thể hiện bản thân, cũng như trau dồi kỹ năng của trẻ trong sáng tạo và phối hợp màu sắc phù hợp, và thậm chí có thể dạy một đứa trẻ trở thành một người mua sắm thông minh. Thời trang cũng là một công cụ để xây dựng sự giao tiếp giữa các bà mẹ và trẻ em.

Bé Nares làm quen với cách lựa chọn thời trang cho bản thân 

Giao tiếp


Theo mẹ của 3 đứa con gái Rafi (12 tuổi), Nares (8 tuổi), và Elisha (6 tuổi), điều này chứng tỏ thời trang tác động tích cực đối với sự phát triển của trẻ. Người phụ nữ trùm khăn này thích trò chuyện với những đứa con gái của mình về việc lựa chọn phong cách thời trang của người Hồi giáo.

"Thời trang trở thành đề tài rất thú vị để xây dựng mối quan hệ giao tiếp giữa người mẹ và trẻ em. Thời trang có rất nhiều lợi ích tích cực trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ em," Isni cho Kompas Female biết.

Sự tự tin


Isni nói, Nares ý thức về phong cách thời trang từ khi mới sáu tuổi. Trong khi việc phối màu giữa quần áo và các loại phụ kiện khác, bé bắt đầu hiểu từ năm lên 8. Thời trang trở thành công cụ để Isni định hướng và nhận dạng nhân cách của con gái. Thông qua việc lựa chọn kiểu dáng và màu sắc thời trang, Nares lớn lên và phát triển thành một đứa trẻ dám thể hiện phong cách khác nhau, và tự tin với sự xuất hiện của bé trong trang phục Hồi giáo.

"Trẻ em có thể được định hướng bằng nhiều cách khác nhau. Sự phát triển về tính cách, chẳng hạn như sự tự tin cũng có thể được thực hiện theo nhiều cách. Thời trang có thể là một cách để nuôi dưỡng lòng tự trọng và nhân cách của bé", Isni thường lấy ví dụ về sự xuất hiện của phu nhân Michelle Obama với phong cách thời trang thanh lịch và hấp dẫn để thảo luận với Nares. "Thông qua phong cách thời trang của Michelle, Nares tìm hiểu cách chọn quần áo, bao gồm cả màu sắc, điều chỉnh màu sắc của trang phục và màu da, giống như Michelle là người luôn luôn mặc những bộ quần áo có màu sắc phù hợp với làn da của bà". Chị Isni chia sẻ.

Thể hiện phong cách khác nhau


Thời trang giúp trẻ em dám thể hiện những phong cách, diện mạo khác nhau. Sự lựa chọn phong cách được giới thiệu với trẻ em sớm để xây dựng nhân cách tích cực ở trẻ. Ví dụ, sự tự tin của trẻ trong sáng tạo với thời trang, giúp trẻ dám thể hiện phong cách khác với các trẻ khác. Sau đó, tác động lên nhân cách của trẻ để trẻ có thể trở thành một người có suy nghĩ sáng tạo trong tương lai.

"Thông qua thời trang, trẻ em được kích thích để suy nghĩ sáng tạo, dám tạo ra cái mới, tìm cái lạ. Nếu phong cách tư duy được xây dựng từ sớm, khi lớn trẻ sẽ phát triển tự lập, sáng tạo hơn và không bị rơi vào lối sống “tìm con đường an toàn”, Isni giải thích.

Tiết kiệm

Nares học tại trường Hồi giáo, và có một người mẹ mặc trang phục Hồi giáo. Ở độ tuổi trẻ, Nares chưa bắt buộc phải mặc trang phục Hồi giáo, nhưng cô bé đã biết nên mặc trang phục Hồi giáo và những trang phục phù hợp từ mẹ của mình. Bằng sự giáo dục của mẹ, Nares học hỏi cách sử dụng và sáng tạo trang phục với phong cách thời trang hơn. Kết quả là, Nares có phong cách thời trang Hồi giáo khá khác với những đứa trẻ khác.

"Trẻ em thậm chí còn sáng tạo hơn và có khả năng phê phán hơn đối với sản phẩm và cha mẹ có nghĩa vụ phải giải thích ưu nhược của các sản phẩm cha mẹ cho trẻ sử dụng. Như vậy, tính sáng tạo của trẻ trên cơ sở phong cách thời trang chuẩn Hồi giáo.

Chị Isni cho rằng thời trang ảnh hưởng tích cực đến các bé gái cả về tính cách lẫn khả năng sáng tạo 

Isni thừa nhận, Nares thông minh hơn khi mua sắm. Bé có thể tìm thấy trang phục nào phù hợp với những trang phục cũ mà bé có ở nhà, và như thế, sự kết hợp mới có thể tạo cảm giác bé có một bộ đồ thời trang mới, nhưng đó lại là sự kết hợp của hầu hết trang phục và phụ kiện bé có ở nhà với một cách phối màu, tạo dáng mới.

Độc lập

Với khả năng chọn và kết hợp quần áo, màu sắc của bé, cũng có thể trở nên độc lập hơn.

Nares biết chọn trang phục phù hợp với hoạt động của bé khi ở trường cũng như ở nhà mà không cần sự giúp đỡ của mẹ. Khi luyện tập thể dục thể thao, bé cũng biết chọn đồ phù hợp, khoẻ khoắn, thoải mái.

Vì vậy, khi con gái bắt đầu thể hiển sự quan tâm của mình đối với thời trang, đó là lúc bạn đưa ra định hướng. Có lẽ chỉ cần một chút kiến thức và sự yêu thích của bạn đối với thời trang, bạn đã có thể giúp bé nhà bạn xây dựng những yếu tố nhân cách tích cực rồi đấy.


Lyli

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !