Thời tiết ngày Valentine: Bắc Bộ nắng ấm trước khi đón không khí lạnh
  • Zalo

Thời tiết ngày Valentine: Bắc Bộ nắng ấm trước khi đón không khí lạnh

Tin nóng Thứ Sáu, 14/02/2020 07:32:09 +07:00

(VTC News) - Trước khi đón đợt không khí lạnh mạnh tràn về vào ngày mai, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn duy trì trạng thái thời tiết sáng sớm có sương mù kèm mưa phùn, trưa chiều nắng ấm.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, trong ngày lễ tình nhân Valentine (14/2), các tỉnh miền Bắc đêm và sáng tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ cao nhất 25-26 độ C. Trong khi đó, miền Nam đêm không mưa, ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Trong hôm nay, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.             

Dự báo khoảng chiều mai (15/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.     

Thời tiết ngày Valentine: Bắc Bộ nắng ấm trước khi đón không khí lạnh - 1

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh mạnh.

Từ chiều tối mai (15/2) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.

Từ 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.     

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 14/2:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, khu Tây Bắc 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ; khu Tây bắc 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi; trưa chiều giảm mây hửng nắng; khu vực đồng bằng và ven biển sáng và đêm có mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Hà Nội sáng và đêm có mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.

Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, Đông có nơi trên 35 độ C.

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thời tiết ngày Valentine: Bắc Bộ nắng ấm trước khi đón không khí lạnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

(VTC News) - Sau thời gian tan trường, người thân cháu H. (học sinh lớp 7, trú tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) tá hỏa phát hiện thi thể cháu trong tư thế treo cổ tự tử.

Mới nhất