Thời tiết ngày nghỉ lễ cuối cùng, người dân đi chơi cần chú ý điều này

(VTC News) - Trong ngày hôm nay, nhiều tỉnh thành trong cả nước sẽ có mưa, trong đó khu vực miền Trung sẽ có mưa lớn do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới.

Vào lúc 4h ngày 1/1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 7,0 độ Vĩ Bắc; 110,6 độ Kinh Đông, cách đảo Trường Sa khoảng 220km về phía Tây Nam, cách Huyền Trân khoảng 110km về phía Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp10.

Dự báo trong 24 tiếng tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Đến 4h ngày 2/1/2019, vị trí tâm bão ở khoảng 6,3 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, cách mũi Cà Mau khoảng 410km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau có khả năng mạnh lên thành bão, kết hợp với không khí lạnh mạnh nên khu vực phía Tây của  Nam Biển Đông có gió mạnh cấp 7 đến cấp10.

Thoi tiet ngay nghi le cuoi cung, nguoi dan di choi can chu y dieu nay hinh anh 1

 Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều tỉnh ở khu vực miền Trung có mưa vừa đến rất to.

Trong 3 - 6 giờ qua, nhiều nơi ở tỉnh Khánh Hòa có mưa to đến rất to. Dự báo trong vài tiếng nữa tại các tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa đặc biệt là huyện Sông Hinh (Phú Yên), Vạn Ninh (Khánh Hòa) sẽ có ngập úng ở các vùng trũng, nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi.

Dự báo thời tết các khu vực trong cả nước:

Khu vực phía Tây và Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác vài nơi, nhiệt độ dao động từ 9 - 16 độ C. Các vùng núi có nhiệt độ thấp hơn.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây có mưa vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 11 - 19 độ C. Thừa Thiên Huế có mưa vừa mưa to. 

Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ dao động từ 21 - 31 độ C.

Hà Nội có nhiều mây, có mưa vài nơi. Nhiệt độ vẫn ở mức rét đậm rét hại, dao động từ 9 - 16 độ C.

>>> Đọc thêm: Áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão cách đảo Trường Sa 180km

Rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

Rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh gây rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới.
 
Du khách đổ xô lên Mẫu Sơn ngắm băng giá, khách sạn, nhà nghỉ 'cháy phòng'

Du khách đổ xô lên Mẫu Sơn ngắm băng giá, khách sạn, nhà nghỉ 'cháy phòng'

Nhiều người tranh thủ ngày nghỉ lễ lên Mẫu Sơn, khiến giá dịch vụ lưu trú, khách sạn tại đây tăng đột biến.
Lệ Duyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU