Thời tiết ngày 5/6: Áp thấp nhiệt đới gần bờ gây mưa lớn nhiều khu vực

(VTC News) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các tỉnh miền Trung khu vực từ Hà Tĩnh trở vào đến Quảng Ngãi sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ Trung ương, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc nối với áp thấp nhiệt đới lúc 4h ngày 5/6 có vị trí tâm ở khoảng 16,5 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Tây quần đảo Hoàng Sa.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới nên các tỉnh miền Trung khu vực từ Hà Tĩnh trở vào đến Quảng Ngãi sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Tại miền Bắc, dù không chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nhưng do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Thoi tiet ngay 5/6: Ap thap nhiet doi gan bo gay mua lon nhieu khu vuc hinh anh 1

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các tỉnh miền Trung khu vực từ Hà Tĩnh trở vào đến Quảng Ngãi sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng ngày 5/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 56-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, phía nam 28-31 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ; phía nam 31-33 độ C

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 28-29 độ C

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60-97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C

Video: Mưa như trút nước, đường phố TP.HCM lập tức biến thành sông

>>> Đọc thêm: Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Biển Đông: Nhiều nơi ban hành lệnh cấm biển

Ngọc Yến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.