Thời tiết ngày 28/7: Người dân miền Bắc ra đường ngày cuối tuần cần lưu ý thông tin này

(VTC News) - Hôm nay (28/7), mưa lớn diện rộng sẽ bao trùm khu vực các tỉnh Bắc Bộ, một số nơi cần đề phòng nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục hoạt động mạnh, hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Riêng khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại huyện Yên Bình, Văn Yên (Yên Bái); Tân Sơn, Thanh Sơn (Phú Thọ); Kim Bôi, Mai Châu (Hòa Bình).

Thoi tiet ngay 28/7: Nguoi dan mien Bac ra duong ngay cuoi tuan can luu y thong tin nay hinh anh 1

 Hôm nay (28/7), mưa lớn diện rộng sẽ bao trùm khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị)

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 28/7: 

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng các tỉnh Sơn La-Hòa Bình có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 72-99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; riêng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 66-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; phía nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 56-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34, phía nam có nơi trên 34 độ C

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 62-96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C

>>> Đọc thêm: Mưa lớn ngày cuối tuần, xe buýt 'bơi' giữa phố Hà Nội

Ngọc Yến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU