Thời tiết ngày 22/6: Người miền Bắc vui mừng khi biết thông tin này

(VTC News) - Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày hôm nay (22/6) nắng nóng vẫn còn tiếp diễn tại miền Bắc, tuy nhiên, từ chiều tối và đêm, mưa rào và dông rải rác xuất hiện, nền nhiệt toàn bộ khu vực sẽ giảm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của hội tụ gió trên cao từ đêm nay Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, các tỉnh vùng núi và trung du có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Từ ngày 23-25/6 Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Thời gian mưa vừa, mưa to và dông mạnh thường tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội chiều và tối các ngày từ 22/6 đến 25/6: Có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Thoi tiet ngay 22/6: Nguoi mien Bac vui mung khi biet thong tin nay hinh anh 1

Ngày hôm nay nắng nóng vẫn còn tiếp diễn tại miền Bắc, tuy nhiên, từ chiều tối và đêm, mưa rào và dông rải rác xuất hiện, nền nhiệt toàn bộ khu vực sẽ giảm. 

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 22/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, riêng Sơn La-Hòa Bình từ 35-37 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng; riêng vùng núi chiều tối mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, có nơi trên 36; riêng vùng núi 31 - 34 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 55-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 53-93%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 62-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32, có nơi 32 độ C

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 58-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C

Hà Nội: Mây thay đổi, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C

Video: Khách Tây hào hứng bơi lội giữa 'dòng sông rác' trên phố Hà Nội

>>> Đọc thêm: Ảnh: Hà Nội đón mưa lớn đầu mùa, ô tô sang chìm trong biển nước

Ngọc Yến
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU