Thời tiết ngày 13/6: Nắng nóng ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

(VTC News) - Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đợt nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết hôm nay (13/6), từ ngày mai nắng nóng dịu dần; các tỉnh miền Trung nắng nóng sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh thấp nối với vùng áp thấp phía Tây đang phát triển về phía Đông, kết hợp với hiệu ứng gió phơn có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, ngày hôm nay nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở Phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báo đợt nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày hôm nay, từ ngày mai nắng nóng dịu dần; các tỉnh miền Trung nắng nóng sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Thoi tiet ngay 13/6: Nang nong o Bac va Trung Bo keo dai den bao gio? hinh anh 1

  Từ ngày mai (14/6), nắng nóng dịu dần ở Bắc Bộ; các tỉnh miền Trung nắng nóng sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 13/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 57 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 52 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 53 - 92%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ C

Tây Nguyên: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C

Nam Bộ: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 56 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C

>>> Đọc thêm: Ảnh: Muôn kiểu tránh nắng nóng 40 độ C của dân Thủ đô

Ngọc Yến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.