Thời tiết khắc nghiệt giết hàng loạt người ở Trung Đông

Tình hình thời tiết khắc nghiệt diễn ra ở khắp khu vực Trung Đông đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Theo hãng thông tân MENA của Ai Cập, mưa lớn trút xuống nhiều ngày qua đã khiến nhiều khu vực cảng biển nhộn nhịp nhất Ain Sokhna, phía Nam kênh đào Suez phải tạm dừng hoạt động.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Trong khi thành phố Alexandria bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các trận bão cát thì bán đảo Sinai lại bị ngập chìm trong nước lũ. Thủ đô Cairo cũng bị ảnh hưởng bởi các trận mưa đá.

Tại quốc gia láng giềng Israel, gió mạnh và mưa lớn đã làm đổ nhà cửa, cây cối và gây úng trên diện rộng khiến giao thông bị tê liệt ở thủ đô Tel Avip. Đã có ít nhất 3 người bị thương nặng.

Còn tại Lebanon, quốc gia đang đau đầu với vấn nạn xử lý rác thải thì những trận mưa lớn nhiều ngày càng làm ô nhiễm nghiêm trọng môi trường sống. Rác thải trôi nổi khắp nơi.

Mặc dù các nhóm tình nguyện viên, các nhà hoạt động môi trường nỗ lực vớt và gom rác thải song tình trạng ô nhiễm nặng nề đang tiếp tục đe dọa đến cuộc sống vốn rất ngột ngạt của người dân nước này.

Nguồn: Vietnam+

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa