Thời tiết hôm nay 7/11: Vùng áp thấp trên vịnh Thái Lan đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

(VTC News) - Sáng nay (7/11), vùng áp thấp trên khu vực vịnh Thái Lan đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 7h ngày 7/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,5 độ Vĩ Bắc, 101,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 đến 50 km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 24h tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm. 

Đến 7h ngày 8/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 98,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Vịnh Thái Lan. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40 đến 60 km/h), giật cấp 9.

Thoi tiet hom nay 7/11: Vung ap thap tren vinh Thai Lan da manh len thanh ap thap nhiet doi hinh anh 1

Đường đi và vị trí áp thấp nhiệt đới. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, khu vực biển Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; vùng biển Vịnh Thái Lan có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam (bao gồm đảo Lý Sơn) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông, từ nay đến hết 8/11, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to. Từ ngày 9/11 mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần.

Video: Huế vỡ đê biển, lũ lên nhanh gây ngập nhiều nơi

 

>>> Đọc thêm: Nước lũ lên cao lịch sử, dân Huế kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ nghề ăn theo

Thy Huệ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU