Thời tiết hôm nay 26/4: Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa dông, gió giật

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay, khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (26/4), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng gần sáng 27/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, dự báo thời tiết từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông; từ chiều mai ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thoi tiet hom nay 26/4: Don khong khi lanh, mien Bac mua dong, gio giat hinh anh 1

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

Từ chiều và đêm mai, các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 20 - 22°C, vùng núi 17 - 20°C.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ chiều mai trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20 - 22°C.

Cảnh báo chiều và tối 27/4 và 28/4 ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết hôm nay 26/4 các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C, có nơi dưới 20°C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 33°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; từ chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3; khoảng gần sáng mai gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31°C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng vùng núi phía tây có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C, vùng núi phía Tây có nơi trên 35°C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 58 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27°C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35°C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24°C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 34°C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27°C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35°C, có nơi trên 35°C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; từ chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3; khoảng gần sáng mai gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31°C.

>>> Đọc thêm: Hơn chục căn nhà bị tốc mái, sập tường trong dông lốc ở TP.HCM

Video: Đón mưa "vàng", người Sài Gòn bì bõm trên đường ngập

Nguyễn Vui
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU