Thời tiết hôm nay 26/3: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có mưa rét

(VTC News) - Dự báo thời tiết ngày 26/3, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng tới Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, tại Cao Bằng có gió giật cấp 9 (22m/s), Lục Yên (Yên Bái) có gió giật cấp 8 (18m/s), ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo thời tiết hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Ngày hôm nay không khí lạnh được tăng cường thêm.

Thoi tiet hom nay 26/3: Khong khi lanh tang cuong, mien Bac co mua ret hinh anh 1

Dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội có mưa rào và dông, trời rét với nhiệt độ thấp nhất về đêm phổ biến 14 - 16°C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ trong ngày hôm nay, có mưa rào và dông; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Khu vực vùng núi Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, và gió giật mạnh. Gió trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 14 - 17°C, vùng núi 10 - 13°C, vùng núi cao dưới 10°C.

Hà Nội trong ngày hôm nay, có mưa, mưa rào và dông, trời rét với nhiệt độ thấp nhất về đêm phổ biến 14 - 16°C.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ ngày hôm nay, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 26/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Trời rét. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18°C, có nơi dưới 14°C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21°C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 23°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Độ ẩm từ 75 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16°C, vùng núi 10 - 13°C, vùng núi cao có nơi dưới 10°C. Nhiệt độ cao nhất từ 16 - 19°C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét. Độ ẩm từ 78 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18°C, phía Nam 18 - 21°C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24°C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25°C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28°C, phía Nam 29 - 32°C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27°C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34°C.

Hà Nội: Thời tiết hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 75 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16°C. Nhiệt độ cao nhất từ 16 - 19°C.

>>> Đọc thêm: Không khí lạnh tràn về, miền Bắc trở rét

Video: Bao giờ miền Bắc hết rét?

 

Nguyễn Vui
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.