Thời tiết hôm nay 21/5: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa to

(VTC News) - Dự báo thời tiết hôm nay 21/5, trong khi miền Bắc nắng nóng thì Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông về chiều.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong hôm qua (20/5), ngay khi mưa dứt, khắp miền Bắc và Bắc miền Trung đã chuyển sang nắng tưng bừng, nhiệt độ tăng nhanh thêm 4 - 8°C.

Dự báo thời tiết hôm nay 21/5, nắng sẽ còn mạnh hơn do vùng thấp phia Tây phát triển mạnh dần lên. Thậm chí ở khu vực huyện Con Cuông, Quỳ Châu (Nghệ An), Đông Hà (Quảng Trị) sẽ có nắng nóng cục bộ 35 - 36°C.

Tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh còn lại phổ biến 30 - 32°C, trời oi nóng. Mức nhiệt này sẽ được duy trì trong nhiều ngày tới.

Thoi tiet hom nay 21/5: Bac Bo nang nong, Nam Bo mua to hinh anh 1

 Thời tiết hôm nay, Hà Nội nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 30 - 32°C.

Trong khi đó, khắp từ Nam Trung Bộ kéo vào tới Nam Bộ, dự báo tiếp tục có mưa dông về chiều và tối, có điểm mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Các vùng nội thị cần đề phòng nguy cơ ngập úng.

Dự báo thời tiết hôm nay 21/5 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía Nam (Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế) chiều tối và tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C, có nơi trên 33°C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27°C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34°C.

Video: Đường Sài Gòn chìm trong biển nước, xe cộ chết máy la liệt

Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C.

Nam Bộ: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, trời nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26°C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34°C.

Hà Nội: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C.   

Xuân Phúc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.