Thời tiết hôm nay 11/5: Miền Bắc sắp mưa dông diện rộng, trời chuyển mát

(VTC News) - Dự báo thời tiết từ ngày 12/5, miền Bắc sẽ có mưa rào và dông mạnh, giúp xua tan nắng nóng, nhiệt độ giảm dưới 31°C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, từ đêm 11/5, khối không khí lạnh yếu kết hợp với gió Đông Nam ẩm từ biển thổi vào gây mưa rào và dông diện rộng trên khắp miền Bắc.

Dự báo thời tiết từ 12 - 15/5, miền Bắc có mưa dông trên diện rộng, nhiệt độ giảm dưới 31°C, trời chuyển mát. Hiện tượng tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh nguy cơ xảy ra.

Thoi tiet hom nay 11/5: Mien Bac sap mua dong dien rong, troi chuyen mat hinh anh 1

 Từ 12 - 15/5, miền Bắc có mưa dông trên diện rộng.

Với miền Trung, khoảng chiều 12/5 từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông mạnh về chiều và liên tục diễn ra vào các ngày 13-16/5. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy và gió giật mạnh, sét trong dông.

Ở Nam Bộ và Tây Nguyên, gần 10 ngày nay liên tục có mưa rào và dông diện rộng với tổng lượng một số nơi lên trên 100 mm, riêng Phước Long (Bình Phước) trên 200 mm. Kiểu thời tiết này vẫn tiếp diễn ở khu vực trong 3 - 5 ngày tới. 

Dự báo thời tiết hôm nay 11/5 cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24°C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32°C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33°C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26°C, cao nhất từ 30 – 33°C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc (Đà Nẵng đến Bình Định) mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam (Phú Yên đến Bình Thuận) nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27°C.. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34°C.

Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24°C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33°C.

Nam Bộ: Có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26°C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32°C.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26°C, cao nhất từ 31 – 33°C.

>>> Đọc thêm: Thời tiết mùa hè năm 2017: Nắng nóng, mưa bão diễn biến phức tạp, trái quy luật

Video: Mặt trời kỳ lạ xuất hiện ở hàng loạt tỉnh miền Trung khiến nhiều người hoang mang

Nguyễn Vui
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.