Thời tiết hôm nay 1/10: Người dân Thủ đô ra đường phải biết thông tin này

(VTC News) - Không chỉ gây mưa rào ở khu vực Hà Nội, hiện tượng mưa vừa đến mưa to liên tục xảy ra ở nhiều vùng trên cả nước trong ngày cuối tuần (1/10)

Sáng sớm nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết có một vùng mây đối lưu đang hình thành ở phía Đông Nam của TP Hà Nội. Hiện vùng mây dông này có xu hướng phát triển và mở rộng thêm.

Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương thông báo, vùng mây dông này này sẽ gây mưa rào và dông cho các quận huyện nội thành và các vùng lân cận Hà Nội. Không chỉ gây mưa rào ở khu vực Hà Nội, hiện tượng mưa vừa đến mưa to liên tục xảy ra ở nhiều vùng trên cả nước.

Thoi tiet hom nay 1/10: Nguoi dan Thu do ra duong phai biet thong tin nay hinh anh 1

Vùng mây đối lưu gây mưa lớn ở nội thành Hà Nội. (Ảnh: Kim Thược)

Sau đây là dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ  30 - 33 độ, có nơi trên 33oC

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, sáng và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ   29 - 32 độ, có nơi trên 32 oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ   24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ  30 - 33oC.

Video: Giây phút tử thần của PV khi tác nghiệp trong bão số 10

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ   30 - 33oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ  21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ  28 - 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ  24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ   30 - 33oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, sáng và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 66 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ   24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ   29 - 32oC.

>>> Đọc thêm: 'Tiểu' Kỷ băng hà khiến mùa đông lạnh hơn: Hà Nội cũng có thể có tuyết rơi phủ kín đường

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU