Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thời tiết hanh khô, nguy cơ cháy rừng cao

Thời sự Thứ Tư, 04/12/2013 07:40:00 +07:00

(VTC News) - Các tỉnh ở miền Bắc và Bắc miền Trung đang bước vào giai đoạn hanh khô nhất của mùa đông 2013 - 2014, dễ xảy ra cháy nổ ở khu dân cư và rừng.

(VTC News) - Các tỉnh ở miền Bắc và Bắc miền Trung đang bước vào giai đoạn hanh khô nhất của mùa đông 2013 - 2014, dễ xảy ra cháy nổ ở khu dân cư, nhà xưởng và rừng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, hôm nay (4/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục suy yếu. Thời tiết ở Bắc Bộ duy trì nắng đẹp, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 22-25 độ C, trời chỉ rét vào đêm và sáng.

Tuy vậy, một số nơi vùng núi cao, rét đậm, rét hại vẫn chưa chấm dứt, có nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Không khí lạnh suy yếu cũng gây mưa ở hầu khắp các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ.
Không khí lạnh suy yếu, mưa rải rác, triều cường lịch sử
Các tỉnh ở miền Bắc và Bắc miền Trung đang bước vào giai đoạn hanh khô nhất của mùa đông 2013 - 2014. Hình thái chủ yếu là trời nắng hanh, có nơi giá sương nhưng lại lạnh sâu. Độ ẩm giảm mạnh. Đây là điều kiện rất dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ ở khu dân cư, nhà xưởng và cháy rừng. Hiện tại, nhiều cánh rừng đã đặt mức báo động cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Tại TP.HCM, triều cường xảy ra trên hệ thống sông rạch của thành phố đang lên cao và diễn biến phức tạp, có thể chạm mức đỉnh lịch sử 1,68m vào ngày 5/12.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông bắc mạnh nên khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động; Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Diệp Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin