Thời tiết cuối tuần: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa lớn

(VTC News) - Ngày 15/9, thời tiết tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ tiếp tục nền nhiệt cao, trong khi nhiều nơi tại Nam Bộ sẽ có mưa lớn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 14/9, nhiều tỉnh Nam Bộ có lượng mưa lớn, có nơi lên đến 118mm.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới qua khu vực Nam Trung bộ kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (15/9), khu vực Bắc Tây Nguyên và các tỉnh ven biển Nam Trung bộ có mưa rào, mưa dông rải rác.

Các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ.

Thoi tiet cuoi tuan: Bac Bo nang nong, Nam Bo mua lon hinh anh 1

Chiều tối 14/9, cơn mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM bị ngập sâu.

Vùng trũng như các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt.

Trong khi đó, tại Bắc Bộ, ban ngày thời tiết nắng nóng, có nơi lên đến trên 36 độ C. Tuy nhiên, đến đêm nay, dự báo sẽ có mưa rào và dông ở một vài nơi.

Các tỉnh ở phía Tây và Đông Bắc Bộ có nền nhiệt dao động từ 23 đến trên 35 độ C. Ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Clip: Trung Bộ nắng nóng gay gắt trở lại

Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 24-36 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ dao động từ 23 đến 34 độ C.

Khu vực Tây NguyênNam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, nền nhiệt dao động từ 20 đến 31 độ C.

Mưa lớn giảm dần ở Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng trở lại

Mưa lớn giảm dần ở Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng trở lại

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay mưa chỉ còn xuất hiện cục bộ ở một vài nơi, trong khi đó Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ có nơi trên 36 độ C.
 
Nam Bộ mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất

Nam Bộ mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và ven biển Nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ ở một số địa phương.
Nguyễn Phương
Chủ đề:

thời tiết

,

Hà Nội

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU