Thời tiết cả nước ngày 8/3 thế nào?

(VTC News) -  Thời tiết cả nước ngày 8/3 tương đối ấm áp, miền Bắc có mưa phùn và sương mù trong khi miền Nam tạnh ráo. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, ngày 8/3, các tỉnh miền Bắc có mưa phùn và sương mù.

Các tỉnh nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ, người dân có thể vui chơi ngày Quốc tế Phụ nữ trong thời tiết nắng ấm.

Hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet

Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet


Dự báo, khoảng chiều và đêm 9/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi. Các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ từ ngày 10/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 9/3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 10/3 trời chuyển rét; riêng ngày 11/3 ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm trên diện rộng.

Dự báo chi tiết thời tiết các vùng ngày 8/3:


Phía tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, riêng khu Tây Bắc 29 – 32 độ C.

Phía đông Bắc bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ, riêng vùng ven biển 22 - 24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Thuỵ Miên

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa