• Zalo

Thời tiết cả nước dịp 30/4 - 1/5: Ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

Tin nhanh 24hThứ Ba, 28/04/2020 08:36:27 +07:00
(VTC News) -

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cả nước có nắng, nhiều nơi xảy ra nắng nóng, mưa dông cục bộ vào chiều tối và đêm.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, cả nước có nắng.

Từ 2/5, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Thời tiết cả nước dịp 30/4 - 1/5: Ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông - 1

Cả nước có nắng dịp 30/4 - 1/5.

Các tỉnh Bắc Bộ từ 30/4 đến 1/5, ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ. Khu Tây Bắc có mưa rào và dông nhiều nơi tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.       

Ngày 2/5, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở khu vực phía Tây Bắc Bộ. Từ 3/5, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C; ở phía  Đông Bắc Bộ nắng nóng có khả năng xảy ra cục bộ ở khu vực đồng bằng và trung du.

Khu vực Hà Nội từ 30/4 - 1/5, ngày nắng, đêm không mưa. Ngày 2 - 3/5, ngày nắng, chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông kèm nguy cơ cao lốc, sét, gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ 30/4 đến 3/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ ngày 2/5 xuất hiện nắng nóng cục bộ ở khu vực vùng núi phía Tây; ngày 3/5, nắng nóng sẽ ở rộng các nơi khác ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộngày nắng, cục bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác kèm theo nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Video: Thời tiết cả nướcdịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ra sao?

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: