• Zalo

Thời tiết cả nước đêm Trung thu thế nào?

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 01/10/2020 07:24:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, Bắc Bộ và các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (1/10), ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 1.500m nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 20-50mm/12h, có nơi trên 70mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, rãnh áp thấp có trục qua Nam Trung Bộ kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên từ chiều nay đến 2/10, ở phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái nguyên.

Thời tiết cả nước đêm Trung thu thế nào? - 1

Các tỉnh Bắc Bộ và Nam Bộ đón mưa lớn trong đêm Trung thu.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 1/10:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-34 độ C.

Tây Nguyên chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 19-30 độ, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-33 độ C.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp