• Zalo

Xúc động với buổi lễ giao lưu "Nghĩa tình đồng đội"

Thời sự Chủ Nhật, 18/07/2010 07:34:00 +07:00

(VTC News) – Khi những khúc ca bi tráng cất lên, hàng trăm cựu chiến binh đang ngồi trong trường quay S4 của VTC hồi tưởng về những năm tháng trên sa trường...

(VTC News) – Khi những khúc ca bi tráng cất lên, hàng trăm cựu chiến binh đang ngồi trong trường quay S4 của VTC hồi tưởng về những năm tháng trên sa trường chiến đấu, mừng tủi người còn, người mất và chia sẻ về những nỗi niềm đau đáu đã lâu...

» Du lịch hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội


Buổi lễ tri ân hào hùng xúc động Nghĩa Tình Đồng Đội – 2010, diễn ra ngày 16/7, do Hội đồng đội Hà Nội phối hợp với VTC và một số đơn vị tổ chức nhân kỉ niệm 63 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 -  27/07/2010), 15 năm thành lập Hội đồng đội Hà Nội (1995 – 2010),  đã vinh dự đón các ông Nguyễn Lam, Phó Chủ tịch UB MTTQVN, thiếu tướng Đỗ Công Mùi, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh VN, Thiếu tướng Ngô Ni, nguyên Phó tư lệnh Tăng Thiết Giáp, ông Nguyễn Khả Dân, Phó giám đốc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC và những cán bộ cao cấp cũng  như hàng trăm cựu chiến binh, các mẹ, các chị, khắp mọi miền Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, công đoàn VTC đã trân trọng trao những phần quà nhỏ tới những con người đã góp phần làm nên chiến thắng hào hùng trong hai cuộc chiến tranh của dân tộc.

Tôn vinh các chiến binh Việt Nam
Cựu chiến binh Bùi Anh Tuấn và khúc ca "Đồng đội"
Chương trình là những cuộc giao lưu đầy xúc động với những gia đình liệt sĩ và nhiều câu chuyện thấm đấm nước mắt về chủ đề tìm kiếm hài cốt của những anh hùng liệt sĩ. Nổi bật trong khúc bi tráng đó là  hoàn cảnh của gia đình ông Nguyễn Như Chương (232 Lê Thanh Nghị) có 6 người là liệt sĩ mà chưa tìm được ai, là mẹ Ngô Thị Tuyết (87 tuổi - Hà Nội), ngoài anh con trai thứ 4 hiện đang là Hiệu trưởng trường Ngô Sĩ Liên thì những người con còn lại đều công tác trong ngành quân đội. Trong đó, anh con trai cả là Ngô Phương Châu  đã hi sinh rất thương tâm vào năm 1968 vì trúng phải bom của địch…

Đại tá Lê Như Hòa xúc động chia sẻ nỗi đau với ông Nguyễn Như Chương

Với sự hi sinh cao cả, những người lính anh hùng nằm xuống có thể an tâm yên nghỉ khi đất nước đã hòa bình, nhưng gia đình và đồng đội không dứt đau đáu đi tìm các anh. Đại tá Lê Như Hòa (Vĩnh Trinh – Thanh Hóa), một cựu chiến binh mang trên mình máy trợ tim, nhưng hàng chục năm nay ông vẫn cùng những người anh em Hội đồng đội Hà Nội, những cựu chiến binh khác và thân nhân những gia đình liệt sĩ đi khắp mọi miền tổ quốc để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, đưa các anh về quê nhà. Đại tá Hòa chia sẻ trong sự xúc động: “Chưa tìm được anh em, tôi đau lòng lắm".

Đại tá Trần Nhung - TBT Báo Cựu chiến binh Việt Nam

Chương trình tuy ngắn ngủi, nhưng các cựu chiến binh như được tìm lại chính mình ở thời tuổi trẻ hào hùng, oanh liệt trong những chiến trường khắp đất nước, những chiến trường khốc liệt bên nước bạn Lào và Campuchia mà các họ đã từng tham gia.

Đồng chí Nguyễn Khả Dân đang trao phần quà từ VTC tới những anh hùng của cách mạng Việt Nam

Đại tá Trần Nhung (Tổng biên tập Báo Cựu chiến binh VN) chia sẻ: “Vì sự nghiệp đánh thắng giặc Pháp, giặc Mỹ, giành độc lập tự do cho Tổ quốc, đồng đội chúng tôi đã anh dũng hi sinh. Các anh có người đã được quy tập hay hoặc là nắm xương nằm dưới tấc đất lạnh lẽo không người hương khói. Tìm kiếm hài cốt liệt sĩ quyên tiền tặng các mẹ, các chị là việc làm tình nghĩa 15 năm qua mà Hội đồng đội thực hiện.

Đồng thời, với sự hợp tác chặt chẽ và nhiệt tình của Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện, ông cũng khẳng định: "Hội đồng đội Hà Nội gửi lời cảm ơn trân trọng tới VTC vì đã phối hợp tổ chức chương trình mang đầy ý nghĩa này”.
 
Năm 2010, đất nước kỷ niệm 63 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2010), được sự ủng hộ và giúp đỡ của Cục Người có công, Báo Cựu chiến binh Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số - VTC, Công ty Thông tin và Truyền thông Đông Dương, Hội Đồng đội Hà Nội và Tạp chí Mặt Trận - cơ quan tuyên truyền của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Nghĩa tình Đồng đội - 2010”.

Chương trình là ước mong của các thân nhân liệt sỹ ở 15 tỉnh thành phía Bắc đã có điều kiện biết nhau thông qua hoạt động kiếm tìm liệt sỹ của Hội Đồng đội Hà Nội. Trong chương trình xuất hiện những câu chuyện cảm động nói lên tình cảm đồng chí, đồng đội thiêng liêng thông qua những cuộc giao lưu chia và những thước phim tư liệu quý cùng một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc biệt của các nghệ sỹ Quân đội như: NSƯT Kim Dung, CLB tiếng hát Đồng đội Hà Nội và các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Trong chương trình, Ban tổ chức trao quà ủng hộ cho 20 gia đình liệt sỹ và các cựu chiến binh tiêu biểu trong Ban liên lạc Hội Đồng đội Hà Nội, thể hiện tấm lòng tri ân với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước trong dịp kỷ niệm đặc biệt này.

» "Ngôi nhà số” VTC gây ấn tượng mạnh tại khai mạc VCW 15
» VTC14 - Nhập cuộc mùa mưa bão
» VTC - DELL - INTEL chung tay phát triển GO.VN
» VTC tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung chương trình
» Xây dựng Đài Truyền hình KTS VTC mạnh tầm quốc gia
» VTC trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động thứ 9 tại VN

Bài, ảnh: Cường Cao
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục