• Zalo

Xử phạt rất nặng các hành vi liên quan đến đua xe

Thời sự Thứ Hai, 17/05/2010 06:35:00 +07:00

(VTC News) – Kể từ sau khi Nghị định 34 của Chính phủ có hiệu lực, nhóm hành vi có liên quan đến những hình thức đua xe, tụ tập sẽ bị xử phạt nặng nhất.

(VTC News) – Kể từ sau khi Nghị định 34 của Chính phủ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 20/5 sắp tới, nhóm hành vi có liên quan đến những hình thức đua xe, tụ tập sẽ được tập trung xử phạt nặng nhất.

» Clip: 'Quái xế' náo loạn phố Sài Gòn ngày 30/4 và 1/5
» Clip: “Quái xế” náo loạn phố Sài Gòn ngày lễ 30/4, 1/5
» Clip: Hậu quả thảm khốc của những quái xế Sài Gòn
» Clip: "Quái xế" lộng hành trở lại
» Quái xế đi "bão" đêm, 3 người nhập viện

Phó Trưởng phòng Cảnh sát đường bộ - Công an TP.HCM (PC 26) – Thượng tá Võ Văn Vân cho biết như trên qua trao đổi với VTC News.

Theo ông Vân, mọi hành vi cổ vũ, kích động đua xe, tụ tập, lạng lách, đánh võng, nẹt pô vào ban đêm sẽ được các chiến sĩ trực thuộc PC 26 TP.HCM quán triệt tinh thần cương quyết xử phạt rất nặng, không khoan nhượng. Mức phạt thấp nhất sẽ từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng với các hành vi nêu trên.

Lập biên bản xử phạt các "quái xế" tại đội CSGT Chợ Lớn rạng sáng 16/5. 

Ngoài ra, những hành vi và nhóm hành vi có nguy cơ cao gây ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như đậu – dừng xe không đúng quy định, lưu thông vào đường cấm, giờ cấm, chạy quá tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu…cũng sẽ được CSGT tập trung xử phạt với mức phạt từ 600.000 đồng – 1.000.000 đồng (tùy theo hành vi).

Công an TP.HCM đã hoàn tất việc triển khai việc tập huấn cho các chiến sĩ thuộc PC 26 và chiến sĩ CSGT 24/24 quận huyện, để lực lượng này nắm rõ các quy định mới, triển khai đồng bộ, nghiêm túc và có trách nhiệm, xử lý nghiêm những vi phạm.

Ban An toàn giao thông TP.HCM cũng đã triển khai việc biên soạn một số điểm tóm tắt, dễ hiểu, dễ nhớ của Nghị định 34 để tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm giúp người dân TP nắm vững các quy định của luật, không lúng túng, bất ngờ khi Nghị định được chính thức áp dụng vào cuộc sống.

Tháo hẳn đồng hồ km và phanh xe máy là một trong những "chiêu" mới mà các "yêng hùng" TP.HCM áp dụng mỗi khi đi "bão" đêm. 

Trong khi đó, 4 ngày trước khi Nghị định 34 chính thức có hiệu lực, tệ nạn đua xe, tụ tập thành đoàn, gây rối trật tự an toàn giao thông vào ban đêm, các hành vi quá khích và cổ vũ đua xe vẫn tiếp tục “nóng” hơn bao giờ hết. 

Từ 1h – 6h sáng ngày 16/5, rất nhiều các tuyến đường thuộc khu vực quận 5, Phú Nhuận, Bình Thạnh đã trở nên cực kì khó kiểm soát bởi các “quái xế” oanh tạc. Qua tâm sự, rất nhiều thanh thiếu niên có máu “yêng hùng” đều biết rằng từ ngày 20/5 sắp tới, họ sẽ vướng phải “cục đá tảng" rất lớn về mặt chế tài phạt vi phạm luật giao thông, nhưng họ vẫn tiếp tục “vô tư” quậy phá đường phố TP.HCM.

TPHCM hiện có trên 4 triệu xe gắn máy, ô tô nhưng diện tích lưu thông chỉ có 3.786km2. Tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng của TP đã không thể theo kịp với tốc độ gia tăng phương tiện cơ giới, mật độ lưu thông của người dân. Thiết nghĩ, với các chế tài rất nặng được áp dụng sau 4 ngày nữa, sẽ là một trong những giải pháp tốt, giúp giảm tai nạn – ùn tắc giao thông, nâng cao ý thức tham gia lưu thông của người dân và mang lại sự bình yên cho đường phố TP.HCM vào ban đêm mỗi dịp cuối tuần.

» Clip: 'Quái xế' náo loạn phố Sài Gòn ngày 30/4 và 1/5
» Clip: Hậu quả thảm khốc của những quái xế Sài Gòn
» Clip: "Quái xế" lộng hành trở lại
» Quái xế đi "bão" đêm, 3 người nhập viện
» Nhóm quái xế teen rủ nhau cướp liên tỉnh
» Sởn da gà 2 quái xế câm điếc đua xe xuyên đêm Sài Gòn

Việt Dũng - Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục