• Zalo

Xử phạt nhà thầu sau cái chết của 2 bé trai 4 tuổi

Thời sự Thứ Năm, 23/09/2010 12:15:00 +07:00

(VTC News) – Sở NN&PTNT Đà Nẵng vừa có văn bản kiến nghị UBND TP tiến hành xử phạt và chấm dứt hợp đồng với nhà thầu thi công công trình đê kè biển Liên Chiểu.

(VTC News) – Thông tin từ Sở NN và PTNT TP Đà Nẵng, Sở này vừa có văn bản kiến nghị UBND TP Đà Nẵng tiến hành xử phạt và chấm dứt hợp đồng với nhà thầu thi công công trình đê kè biển Liên Chiểu.

Tin liên quan

» Hai bé trai chết đuối thương tâm tại công trình kè
» Hai HS chết đuối thương tâm khi vừa tựu trường

Sau khi VTC News đã đưa tin về cái chết thương tâm của 2 em nhỏ tại công trình đê kè biển Liên Chiểu (Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị xử lý đối với 2 nhà thầu là Cty TNNHH Đầu tư và Xây dựng An Phú và Cty CP Xây dựng 512 với mức phạt cao nhất 30 triệu về hành vi vi phạm những quy định về an toàn trong quá trình thi công công trình; Chấm dứt hợp đồng thi công đối với 2 nhà thầu này, đồng thời cho phép Chi cục Thủy lợi và PCLB TP Đà Nẵng lựa chọn nhà thầu khác để tiếp tục thi công, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Hiện trường thi công công trình đê, kè biển Liên Chiểu vi phạm các điều kiện về an toàn trong thi công trông trình.

Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT Đà Nẵng cũng yêu cầu 2 công ty trên khẩn trương khắc phục hiện trạng, thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình, lắp đặt các rào chắn, biển báo và tổ chức người canh gác tại vị trí; Hoàn thành việc đổ đá hộc và lấp hố móng hoàn trả mặt bằng hố móng và một số việc khác liên quan trước ngày 27/9.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo và giao cho Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng tiến hành xử lý đối với trường hợp tai nạn dẫn đến cái chết thương tâm của 2 em nhỏ tại Gói thầu số 02 thuộc công trình đê, kè biển Liên Chiểu do đơn vị thi công không che chắn hôm 14/9 vừa qua.

Tin liên quan

» Hai bé trai chết đuối thương tâm tại công trình kè
» Hai HS chết đuối thương tâm khi vừa tựu trường

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục